หมุนล้อเที่ยว "หัวหิน-ชะอำ"

Created by : ::wheel-go-round::

Post date : 2020-09-19 23:28:36

หัวหิน-ชะอำ มักจะเป็นที่เที่ยวแรก ๆ ที่หลายคนนึงถึงสำหรับพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับรถจากกรุงเทพฯ 2-3 ชั่วโมงก็จะถึงแหล่งรวมที่เที่ยว ที่กิน แหล่งเรียนรู้ และธรรมชาติชายหาดชิล ๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนได้ทั้งแกงค์เพื่อน และครอบครัว 

 

สถานที่ท่องเที่ยว

1. Wat Huay Mongkol (วัดห้วยมงคล)

อยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นวัดที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้พระราชทานชื่อ "วัดห้วยมงคล" ให้ (เดิมชื่อวัดห้วยคต) โดยวัดนี้มีรูปปั้นหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดให้ประชาชนเข้ามาสักการะบูชา และทำบุญที่วัดได้ นอกจากนี้ ยังมีตลาดน้ำห้วยมงคลอยู่ใกล้ ๆ วัดให้นักท่องเที่ยวไปเดินชอปสินค้ากันต่อได้ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/406 

 

2. Chang Hua Mun Royal Initiative Project (โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ)

สถานที่แห่งนี้ นับเป็นบ้านไร่ของในหลวง รัชกาลที่ 9 เพราะเป็นพื้นที่พัฒนาและส่งเสริมอาชีพเกษตรกรให้เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และยังมีบ้านพักส่วนพระองค์ของรัชกาลที่ 9 อีกด้วย ปัจจุบันเปิดให้ผู้สนใจเข้ามาชมและศึกษางานแปลงการเกษตร และพืชพันธุ์ทางการเกษตร รวมทั้งบริเวณรอบ ๆ โครงการชื่นชมธรรมชาติบรรยากาศร่มรื่นได้

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1515

 

3. Laem Phak Bia Royal Project (โครงการแหลมผักเบี้ย)

ชื่อเต็ม ๆ คือ โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เพชรบุรี เป็นโครงการในพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มุ่งเน้นการจัดการและแก้ไขปัญหาขยะมูลฝอย น้ำเสีย และการรักษาสภาพป่าชายเลน ที่นี่เปิดให้ผู้สนใจเข้ามาศึกษาดูงานได้ โดยมีเจ้าหน้าที่พาชม ส่วนนักท่องเที่ยวมักนิยมไปถ่ายรูปที่ป่าโกงกาง ซึ่งจัดเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้ด้วย 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1517 

 

4. Rajabhakti Park (อุทยานราชภักดิ์)

เป็นอุทยานที่มีพระบรมราชานุสาวรีย์พระมหากษัตริย์ของประเทศไทย สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณที่ทรงสร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1520 

 

5. Camel Republic (คาเมล รีพับบลิค)

หรือสวนอูฐ ชะอำ เป็นสวนสัตว์ตกแต่งสไตล์โมร็อกโค นอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้ว ยังมีสัตว์ต่าง ๆ ให้ชมได้ใกล้ชิด และป้อนอาหารได้ด้วย เป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะกับการมาเป็นครอบครัว 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/858

 

6. The Venezia Hua Hin (เดอะ เวเนเซีย หัวหิน)

เป็นแหล่งชอปปิง คอมเพล็กซ์ ที่ตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนอยู่ในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ใครชอบถ่ายรูปให้ชาร์จแบตกล้องมาให้พร้อม เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมาก 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/395

 

7. Tamarind Market (ตลาดแทมมารีน)

ตลาดที่รวมอาหารแบบสตรีทฟู้ด ให้เลือกซื้อมาทานได้หลากหลาย มีตั้งแต่ซีฟู้ด บาร์บีคิว ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว ซื้อมานั่งทานในตลาดได้เลย โดยตลาดนี้จะเปิดทุกเย็นวันพฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์ 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1952

 

8. Cicada Market (ซิเคด้า มาร์เก็ต)

หรือตลาดจักจั่น เป็นตลาดที่ขายของ DIY งานฝีมือต่าง ๆ ใครชอบงานคราฟต์ให้มาเดินชอปที่นี่กัน โดยตลาดนี้จะเปิดช่วงเย็นวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/859 

 

โรงแรมที่พัก

 

ร้านอาหาร

 

โพสต์นี้รวบรวมที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน ที่วีลแชร์สามารถเข้าถึงได้เอาไว้ ให้เพื่อน ๆ มาตามรอยกันได้ หรือถ้าใครเจอสถานที่ดี ๆ ก็สามารถ pin เข้ามาเพิ่มบนเว็บไซต์ เพื่อบอกต่อสถานที่ดี ๆ ให้โลกรู้ได้เลย

 

Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.