หมุนล้อเที่ยว "พัทยา"

Created by : ::wheel-go-round::

Post date : 2020-08-22 22:01:36

สถานที่ท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา มีหลายที่ที่วีลแชร์เข้าถึงได้สะดวก แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วย จะจัดเป็น one day trip ไปเช้า-เย็นกลับก็ได้ หรือจะนอนค้างซัก 1 หรือ 2 คืนแบบชิล ๆ สบาย ๆ ก็ดี 

โพสต์นี้จึงขอรวบรวมสถานที่ที่น่าสนใจ และวีลแชร์ไปได้สะดวกของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มาเป็นไอเดียสำหรับจัดทริปสั้น ๆ ช่วงวันหยุดกัน

 

สถานที่ท่องเที่ยว

1. Space Inspirium (สเปซ-อินสไปเรี่ยม)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้ อยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี อยู่ไม่ไกลจากเมืองพัทยาเท่าไหร่ ที่นี่เหมาะมาก ๆ หากผู้ร่วมทริปมีเด็ก ๆ มาด้วย ได้ทั้งความรู้และนิทรรศการก็จัดได้สนุกสนาน ที่สำคัญที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ชาววีลแชร์ มีทั้งทางลาด และห้องน้ำคนพิการ ใช้งานได้สะดวกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1123 

 

2. Rubber Land (รับเบอร์ แลนด์)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับยางพาราของไทย เริ่มตั้งแต่ต้นยางพารา จนถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ผลิตจากยางพารา แถมยังมีชอปให้เลือกซื้อหมอนยางพาราติดมือกลับบ้านไปได้ด้วย หากมีเด็ก ๆ ร่วมทริป ที่นี่เหมาะมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังมีพื้นที่เล่นสำหรับเด็กที่ทำจากวัสดุยางพารา เล่นได้อย่างปลอดภัย 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1853

 

3. Art in Paradise Pattaya 

นักท่องเที่ยวสายอาร์ต ที่ชอบถ่ายรูป ต้องไม่พลาดมาเยือนที่ Art in Paradise พัทยา ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงภาพศิลปะแบบ 3 มิติ หากเราเข้าไปยืนถ่ายรูป ภาพที่ออกมาจะเหมือนเราอยู่ในสถานที่นั้นจริง ๆ เลย ซึ่งโซนถ่ายรูปมีเยอะมาก wheel-go-round เองก็เคยจัดแรลลี่พาเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปที่นี่กัน ซึ่งทุกคนแฮปปี้ ลุง ๆ วัย ส.ว. ก็อินกับการถ่ายรูปด้วย เอาเป็นว่าสนุกทั้งครอบครัวกันไปเลย

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/200 

 

4. Mimosa Pattaya (มิโมซ่า พัทยา)

ที่นี่รวมกิจกรรมหลาย ๆ อย่างเอาไว้ที่เดียว มีทั้งการแสดงโชว์ของสาวประเภทสอง กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ และยังมีมุมถ่ายรูปต่าง ๆ ภายในบริเวณ เหมาะกับการมาเที่ยวเป็นแกงค์เพื่อนหรือครอบครัว 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/844

 

5. Underwater World Pattaya 

อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ พัทยา เป็นแหล่งเรียนรู้สัตว์ทะเล นักท่องเที่ยวและผู้สนใจสามารถเข้ามาชมปลา ชมสัตว์น้ำได้เพลิน ๆ โดยไฮไลต์ของที่นี่คือ อุโมงค์ปลา ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในท้องทะเล สนุกตื่นเต้นกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1032 

 

6. เขาชีจรรย์

พระพุทธรูปสลักบนหน้าผาสูง ที่เขาชีจรรย์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวเมืองพัทยา ซึ่งที่นี่มีทางลาดให้ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้าไปไหว้พระที่ลานได้ เหมาะกับการพาคุณพ่อ คุณแม่ ผู้สูงอายุมาแวะไหว้พระระหว่างทริป

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/521

 

7. วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร

วัดแห่งนี้เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ที่สมเด็จพระญาณสังวรสังฆปรินายก พระสังฆราชองค์ก่อนได้เป็นองค์ประธานในการสร้าง นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 9 อีกด้วย ภายในบริเวณวัดกว้างขวาง เข้ามาไหว้พระ ทำบุญได้สะดวก

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/1068

 

8. Nong Nooch Tropical Garden (สวนนงนุช) 

สวนนงนุช เมืองพัทยา ไม่ได้มีแค่ต้นไม้ ดอกไม้เท่านั้น เพราะนอกจากสวนสวย ๆ ที่จัดต้นไม้แยกโซนเป็นระเบียบสวยงาม และหุบเขาไดโนเสาร์ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปแล้ว ยังมีกิจกรรมอีกเพียบ ทั้งการแสดงโชว์ช้าง ขี่ข้างชมสวน และโชว์อื่น ๆ อีก หากมาที่นี่ สามารถใช้เวลาได้อย่างน้อยครึ่งวันเที่ยวได้เพลิน ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/2692

 

9. Sanctuary of Truth (ปราสาทสัจธรรม) 

นักท่องเที่ยวสายสถาปัตยกรรมต้องห้ามพลาด ที่ปราสาทแห่งนี้มีความสวยงาม ทำด้วยไม้ทั้งหลัง แถมยังมีกิจกรรมให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมไทยด้วย 

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/2873  

 

10. Pattaya Elephant Village (หมู่บ้านช้างพัทยา)

ที่นี่นอกจากจะมีช้าง และกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับช้าง เช่น การแสดงช้าง ขี่ช้าง ให้อาหารช้าง และถ่ายรูปกับช้างแล้ว ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่น ๆ อย่างเช่น แพะ ค่าง ควาย นกกระจอกเทศ นับว่าเป็นสวนสัตว์ขนาดย่อม ๆ เลยก็ว่าได้ เหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัว และยังมีมองช้างคาเฟ่ สำหรับสายคาเฟ่ นั่งชิล และถ่ายภาพสวย ๆ กลับบ้านได้เพียบ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://wheelgoround.in.th/detail/2856 

 

โรงแรมที่พัก

หากมีแผนจะมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา แล้วยังไม่รู้จะพักที่ไหนดี เรารวบรวมโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชาววีลแชร์ไว้ด้านล่างนี้ 

 

มีทั้งที่เที่ยว ที่พักแล้ว ขอให้เดินทางท่องเที่ยวให้สนุกกันนะคะ :)

 

Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.