Our Places

The Verona at Tub Lan

Prachin Buri Thailand

เดอะ เวโรน่า ทับลาน จ.ปราจีนบุรี เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และที่พัก บรรยากาศสไตล์อิตาลี หากขับรถผ่านมาแถวนี้ สามารถแวะเข้ามาถ่ายรูปสวย ๆ กันได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวหลายอย่าง เช่น ป้อนอาหารสัตว์ โหนสลิง โรยตัว หรือนั่งเรือชมบรรยากาศของที่นี่ The Verona at tub lan, Bu Phram, Na Di District, Prachin Buri, Thailand


Grand Inter Hotel

Samut Sakhon Thailand

โรงแรมแกรนด์ อินเตอร์ จ.สมุทรสาคร อยู่ตรงข้ามนิคมสินสาคร เป็นโรงแรมจนาดเล็ก มีห้องจัดประชุม สัมมนา และมีห้องพักให้บริการ แต่ที่โรงแรมนี้ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้วีลแชร์ ทางลาดด้านหน้าอาคาร พอขึ้นมาแล้วยังเจอพื้นต่างระดับที่หน้าโรงแรมอีก 1 ขั้น รวมทั้งพื้นที่ภายในโรงแรมมีพื้นต่างระดับ ไม่มีห้องน้ำคนพิการ ควรมีผู้ช่วยดูแลอำนวยความสะดวก The hotel is not accessible for wheelchair users. GRAND INTER HOTEL Khok Kham, Mueang Samut Sakhon District, Samut Sakhon, Thailand


Sookjai Farmer's Market

Nakhon Pathom Thailand

ตลาดสุขใจ ขายสินค้าออร์กานิก เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ตลาดนี้อยู่ในสวนสามพราน จ.นครปฐม ตั้งอยู่ใกล้ที่จอดรถ พื้นราบ วีลแชร์หมุนล้อเข้ามาชอปสะดวก Sookjai Farmer’s Market is the weekend market that you can find organic products. The market is located in Suan Sampran, Nakhon Pathom province. It’s friendly for wheelchair users. Thanks for the info from Khon Warunee Onpanich. Sookjai Farmer's Market, ยายชา, สามพราน, Nakhon Pathom, Thailand


Patom Organic Cafe

Nakhon Pathom Thailand

ร้านปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟอยู่ในสวนสามพราน จ.นครปฐม ร้านนี้วีลแชร์เข้าถึงได้ แต่แนะนำให้มีผู้ช่วยเข็นรถ เพราะบางจุดมีทางลาดชัน Patom Organic Cafe is a coffee shop located in Suan Sampran, Nakhon Pathom province. The place is partially accessible for wheelchair users. We recommend to have an assistant accompanied as some ramps are rather steep. Thanks for info from Khun Warunee Onpanich. ปฐม ออร์แกนิก คาเฟ่ - Patom Organic Cafe @ Suan Sampran หมู่ 2 Yai Cha, Sam Phran District, Nakhon Pathom, Thailand


Naern Thae Wada Viewpoint

Nakhon Si Thammarat Thailand

จุดชมวิวเนินเทวดา อยู่ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นภูเขา ป่าไม้ และทะเลขนอมมุมกว้างสวยงาม พื้นที่ภายในไม่ใหญ่มากนัก เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายภาพ และแวะพักระหว่างเดินทาง มีร้านอาหารและร้านกาแฟอยู่ 1 ร้าน ที่นี่เก็บค่าเข้าชมคนละ 20 บาท ภายในบริเวณไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเฉพาะสำหรับผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ This viewpoint in Khanom district, Nakhon Si Thammarat is limited access for wheelchair users. Naern Thae Wada Viewpoint, Khanom District, Nakhon Si Thammarat, Thailand


Ashram Suk

Nakhon Si Thammarat Thailand

ร้านกาแฟอาศรมสุข อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เป็นร้านกาแฟบนภูเขา เจ้าของร้านตัดถนนจากลานจอดรถที่วัดในปุดกาญจนาคีรีขึ้นไปที่ร้าน บรรยากาศร้านสวยมาก น้ำหวานเมนูที่ร้านก็อร่อย หากมาเที่ยวที่คีรีวง อยากให้มาที่นี่กัน การเดินทางมาที่ร้านนี้สามารถเดินขึ้นบันได ชมวิวภูเขาระหว่างเดินเท้าไปที่ร้าน หรือโทรเรียกรถกระบะของทางร้านมารับที่วัดได้ (มีค่ารถรับ-ส่ง เพิ่ม) ตัวร้านเอง เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ชั้นล่างมีบ่อปลาคราฟ นั่งมองได้เพลิน ๆ หรือจะเลือกที่นั่งชมวิวภูเขาก็ชิลดี ส่วนชั้นบน ต้องเดินขึ้นบันได ไม่มีลิฟต์ ห้องน้ำของที่ร้าน เป็นอาคารแยกออกไป ไม่ไกลจากตัวร้าน ซึ่งไม่มีห้องน้ำคนพิการ หากเป็นผู้สูงอายุ แนะนำให้จองรถกระบะขึ้นมาที่ร้าน และจองที่นั่งชั้นล่างเพื่อความสะดวก This cafe is limited access for wheelchair users. The location is on the hill. Visitors need to walk up the hill or book a 4-wheel car to pick up at the parking space downhill. No accessible facility for wheelchair users provided at this place. อาศรมสุข Ashram Suk, Lan Saka, Lan Saka District, Nakhon Si Thammarat, Thailand


Klang​ Aow​ Seafood​

Nakhon Si Thammarat Thailand

ร้านอาหารกลางอ่าวซีฟู้ด อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี มีลมทะเลพัดโชยเข้ามา แม้ว่าตัวร้านเองจะไม่ได้อยู่ติดทะเล (มีถนนกั้น) ก็ตาม ร้านนี้ผู้สูงอายุและผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์หมุนล้อเข้ามาทานอาหารได้ หน้าร้านมีทางลาด ให้เข้าถึงโซนที่นั่งในร้าน แต่ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถคนพิการ และไม่มีห้องน้ำคนพิการ This seafood restaurant is located in Khanom district, Nakhon Si Thammarat province. You can feel the sea breeze from the restaurant. The beach is close to the restaurant (Just cross the road). Elders and wheelchair users can enjoy seafood and local Southern Thai food at this restaurant. There are ramps provided in all area, but no disabled parking space and no accessible toilet. Klang​ Aow​ Seafood​&Resort, Thong Nian, Khanom District, Nakhon Si Thammarat, Thailand


Khanom Cabana Beach Resort

Nakhon Si Thammarat Thailand

ขนอม คาบานา บีช รีสอร์ต โรงแรมที่พักตากอากาศริมทะเล อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ที่พักมีทั้งแบบห้องพักบนตึก และบ้านเป็นหลัง ๆ ภาพห้องพักในโพสต์นี้ เป็นห้องพักแบบ 5 คน จะเป็นห้องที่อยู่ชั้นบนสุด (ชั้น 3) ของอาคารโรงแรม ภายในห้องพักจะมีเตียงคิงไซส์ 1 เตียง มีบันไดขึ้นไปชั้นลอยซึ่งจะมีเตียงเดี่ยว 2 เตียง และมีเตียงเดี่ยวอีก 1 เตียงในห้องเล็ก ๆ ที่อยู่ชั้นล่าง สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์นั้น มีใช้งานได้แค่บางส่วน • ทางลาดด้านหน้ารีสอร์ต ฝั่งที่ติดกับถนนใหญ่ ขึ้นมาที่ล็อบบี้ เป็นทางลาดที่ชันเกินไป ทดลองลากกระเป๋าเดินทางใบจิ๋วลงทางลาดนี้ ตัวแทบจะปลิวลงไปพร้อมกับกระเป๋า อันตราย • พอทางลาดขึ้นไปชั้น 2 ไม่เหมาะกับการใช้งาน ทำให้ชาววีลแชร์ เข้าถึงห้องอาหาร ที่อยู่ชั้น 2 ใกล้กับล็อบบี้ไม่ได้เช่นกัน • บ้านพักแบบเป็นหลัง ๆ มีอยู่หลังนึงมีทางลาดจากพื้นทางเดินเข้าไป แต่ตรงประตูเข้าห้องพื้นต่างระดับ มีสเต็ปอยู่ 1 ขั้น • สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ แนะนำให้จองห้องพักชั้นล่าง และมีผู้ช่วยติดตามมาด้วย • ที่นี่ ไม่มีที่จอดรถเฉพาะสำหรับคนพิการ ไม่มีห้องน้ำคนพิการ และไม่มีลิฟต์ Khanom Cabana Beach Resort in Khanom district, Nakhon Si Thammarat province is limited access for wheelchair users. There is no reserved parking space for disabled, no accessible toilet, and no elevator provided. Khanom Cabana beach resort, 16 Khanom District, Nakhon Si Thammarat, Thailand


Blue Surf Cafe, Sichon

Nakhon Si Thammarat Thailand

บลูเซิร์ฟคาเฟ่ เป็นคาเฟ่เก๋ ๆ ริมหาด อยู่ในบริเวณเดียวกันกับสิชล คาบานา บีช รีสอร์ต จ.นครศรีธรรมราช หากพักที่รีสอร์ตนี้ก็เดินมาที่คาเฟ่สะดวกเลย มีประตูทางเชื่อมเข้า-ออกได้ใกล้ ๆ ไม่ต้องอ้อม แต่ถ้าไม่ได้เป็นแขกของโรงแรม ก็เข้ามาทานได้เช่นกัน แต่ทางเข้าร้านจะแยกกัน โดยให้เข้าตรงที่จอดรถทางซ้าย (มีป้ายบอกทาง) ร้านนี้ติดริมหาด สามารถเลือกที่นั่งได้หลายโซน หากจะนั่งริมทะเล แนะนำให้โทรจองเข้ามาก่อน เพราะที่ร้านนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะ โดยเฉพาะช่วงวันหยุด แต่สำหรับชาววีลแชร์ ภายในร้านจะเข้าถึงได้บางส่วน เพราะมีพื้นยกระดับแยกโซนที่นั่ง Blue Surf Cafe is located in Sichon Cabana Beach Resort, Nakhon Si Thammarat province. It’s a good place for chilling out nearby the beach. If you plan to come during long holiday or weekends, we suggest you to reserve seats in advance because this place is popular among tourists. By the way, the cafe is limited access for wheelchair users as there are some steps in the area inside. Blue surf cafe Sichon, Sichon District, Nakhon Si Thammarat, Thailand


Sichon Cabana Beach Resort

Nakhon Si Thammarat Thailand

สิชล คาบานา บีช รีสอร์ต ที่พักติดทะเล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช บรรยากาศสบาย ๆ ข้างโรงแรมนี้มีร้านคาเฟ่เก๋ ๆ อยู่ในบริเวณเดียวกันด้วย ห้องพักของที่นี่ ไม่ได้เป็นวิวทะเลนะคะ ต้องเดินไปทางหน้าหาดของโรงแรม ซึ่งนั่งชิลได้สบายเลย สำหรับชาววีลแชร์ ด้านหน้าโรงแรมมีทางลาด หมุนล้อจากที่จอดรถเข้าไปในโรงแรมได้ แต่ที่หน้าห้องพักมีขั้นบันได และพื้นต่างระดับ ชาววีลแชร์ควรมีผู้ติดตามอำนวยความสะดวก Sichon Cabana Beach Resort in Sichon district, Nakhon Si Thammarat province is limited access for wheelchair users. Ramps are provided in the lobby area, but not at the guest rooms’ entrances. Sichon Cabana Beach Resort Sichon, Sichon District, Nakhon Si Thammarat, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.