Our Places

KO Kreate Space - Coworking Space

Bangkok Thailand

Ko Kreate Space เป็นพื้นที่ให้เช่าเพื่อการทำงาน หรือประชุม อยู่ริมถนนประดิพัทธ์ มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังอาคาร ลานจอดกว้าง จอดได้หลายคัน คอนเส็ปต์การตกแต่งเป็นแนวคาเฟ่ มีต้นไม้ และตุ๊กตาโคอาล่า น่าจะเป็นที่มาของชื่อ Ko (Koala) ชาววีลแชร์สามารถเข้ามาใช้บริการได้ ไม่มีที่จอดรถคนพิการโดยเฉพาะ แต่มี รปภ คอยอำนวยความสะดวกที่ลานจอด ภายในไม่มีห้องน้ำคนพิการ และไม่มีลิฟต์ ข้อเสียของที่นี่ เนื่องจากอยู่ริมถนน ทำให้เสียงรถวิ่ง เสียงมอเตอร์ไซค์และรถบรรทุกที่วิ่งผ่านค่อนข้างดังเป็นระยะ KO Kreate Space - Coworking Space | ห้องประชุม | ออฟฟิศ | สัมมนา | สตูดิโอ | Co Working Space, Samsen Nai, Phya Thai, Bangkok, Thailand


Blue Chéri Cafe (Rama2)

Bangkok Thailand

ร้าน Blue Cheri เป็นร้านกาแฟที่มาเปิดใหม่ ตั้งอยู่ชั้นล่างของห้าง The Bright พระราม 2 ขาออก ใกล้กับ Foodland เป็นอีกจุดนัดพบ รวมตัวเพื่อน ๆ ก่อนออกเดินทางลงใต้ได้ ตัวร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล ผนังสีขาวสว่าง มีเฟอร์นิเจอร์สีไม้โทนอ่อนสบายตา เครื่องดื่มเมนูหลากหลาย ราคาไม่แรงมาก ประมาณ 70 - 130 บาท/แก้ว ร้านนี้วีลแชร์เข้ามาดื่มเครื่องดื่ม กินขนมกันได้ ทางเข้าเป็นทางราบ แต่ด้านในจะมีโซนที่ยกพื้นต่างระดับ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่นที่จอดรถคนพิการ ห้องน้ำคนพิการ สามารถใช้ของห้างได้ This coffee shop is located on the ground floor of The Bright Rama 2. Elders and wheelchair users can wheel in conveniently, but area inside is partially accessible.


Nam Dao Huu - Chinatown

Bangkok Thailand

ร้านน้ำเต้าหู้ ขายน้ำเต้าหู้ตามชื่อร้าน ซึ่งมีทั้งน้ำเต้าหู้ร้อน ๆ น้ำเต้าหู้เย็น และแบบเกล็ดน้ำแข็ง ซึ่งรสชาติน้ำเต้าหู้เข้มข้น หอมกลิ่นเตานิด ๆ นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีปาท่องโก๋ ซาลาเปา พร้อมดิปปิ้งสังขยาหรือนมข้นหวาน ให้ซื้อทานคู่กันได้ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนแปลงนาม ย่านเยาวราช ผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ต้องมีผู้ติดตามอำนวยความสะดวก เพราะหน้าร้านไม่มีทางลาด ต้องก้าวขึ้นฟุตบาทและพื้นต่างระดับหน้าร้าน หากใครขับรถมาแนะนำให้จอดที่ I’m Chinatown ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านนี้ Nam Dao Huu, the soy milk shop, located on Plaeng Nam Road in Yaowarat or Chinatown area in Bangkok. The shop is limited access for wheelchair users. No ramp at the entrance. If you drive, you can park your car at I’m Chinatown Community Mall which is not far from the shop. Nam Dao Huu, Plaeng Nam Road, Samphanthawong, Bangkok, Thailand


Thonburi 2 Hospital

Bangkok Thailand

โรงพยาบาลธนบุรี 2 ตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนี กรุงเทพฯ โรงพยาบาลนี้มี 2 อาคาร โดยทั้ง 2 ตึกมีทางลาด และสิ่งอำนวยความสะดวกให้คนพิการและชาววีลแชร์เข้าถึงได้สะดวก ที่จอดรถด้านหลังอาคาร 2 มีที่เฉพาะสำหรับคนพิการ แต่เส้นที่ตีเพิ่มใหม่อาจทำให้สับสนเล็กน้อย เพราะเป็นเส้นที่ตีขยายช่องแบบที่เส้นเดิมยังอยู่ด้วย ช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ ที่โรงพยาบาลจัดเตรียมห้อง swab เพื่อเก็บตัวอย่างจากคนไข้อยู่ด้านหน้าอาคาร 2 (แยกจากพื้นที่ในอาคาร เพื่อความปลอดภัย) Thonburi 2 Hospital, Borommaratchachonnani Road, Sala Thammasop, Thawi Watthana, Bangkok, Thailand


Man Ho Chinese Restaurant

Bangkok Thailand

ห้องอาหารจีนมานโฮ ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ เป็นร้านอาหารจีนที่เหมาะกับการนัดสังสรรค์รวมญาติ หรือนัดเลี้ยงลูกค้าก็ดูดี มีห้องแยกเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย เมนูอาหารมีทั้งบุฟเฟต์ติ๋มซำต่าง ๆ รวมทั้งเมนูเด็ดของภัตตาคาร อย่างเช่น เป็ดปักกิ่ง ซุปกระเพาะปลาสด หมูกรอบ (ที่กรอบมาก ๆ) และเมนูปลาของห้องอาหารนี้จะเป็นปลาว่ายน้ำ สดมาก ๆ สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์สามารถเข้ามาทานอาหารที่นี่ได้สะดวก พื้นภายในเป็นพื้นราบ มีห้องน้ำคนพิการอยู่ในห้องอาหาร ห้องน้ำมีพื้นที่พอให้วีลแชร์หมุนล้อเข้าไปได้ แต่ในห้องน้ำไม่มีราวจับ หากใครขับรถมา มีที่จอดรถคนพิการของโรงแรมที่ชั้น 2 (แต่ช่องจอดค่อนข้างแคบ ควรมีผู้ติดตาม) Man Ho Chinese Restaurant is located on the 2nd floor of JW Marriott Hotel Bangkok. The restaurant is famous for Dim Sum menu which occasionally has promotion. (You can check directly with the restaurant.) The place is accessible for elders and wheelchair users. Accessible toilet is available in the restaurant area. But it has no handrail in the toilet. Elders and wheelchair users should be careful while using service. Man Ho Chinese Restaurant, JW Marriott Hotel Sukhumvit Road, Khlong Toei, Bangkok, Thailand


JW Marriott Hotel Bangkok

Bangkok Thailand

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท เป็นโรงแรมที่มีห้องพักดี มีห้องอาหารอร่อย ๆ หลายสไตล์ ทั้งห้องอาหารจีน Man Ho ร้านสเต็ก New York Steakhouse สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ ที่โรงแรมนี้มีที่จอดรถคนพิการอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคารจอดรถ ซึ่งเชื่อมตรงเข้าโรงแรมได้เลย แต่ช่องจอดไม่มีพื้นที่เผื่อด้านข้าง แนะนำให้ชาววีลแชร์มีผู้ติดตามมาด้วย JW Marriott Hotel Bangkok is wheelchair accessible. For elders and wheelchair users, you can park your car at the 2nd floor of the garage. It connects directly to the hotel. But the space is rather narrow, wheelchair users should have assistants accompanied. JW Marriott Hotel Bangkok Sukhumvit Road, Khlong Toei, Bangkok, Thailand


Bird Garden

Bangkok Thailand

ร้านอาหาร Bird Garden ตั้งอยู่บนถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล กรุงเทพฯ ภายในร้านมีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนนั่งชิลริมบ่อปลา พื้นที่ภายในชาววีลแชร์เข้าถึงได้บางส่วน มีทางลาดจากที่จอดรถเข้ามาที่หน้าร้าน แต่ไม่มีที่จอดรถคนพิการ Bird Garden Bang Khun Thian-Chai Thalae Road, Tha Kham, Bang Khun Thian, Bangkok, Thailand


Art Koff

Bangkok Thailand

Art Koff ร้านอาหารเปิดใหม่ อยู่บนถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล มีทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทยประยุกต์ แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ละแวกนี้ที่ส่วนใหญ่เป็นอาหารซีฟู้ด ร้านนี้อยู่ด้านหน้าของร้าน Bird Garden ตัวร้านเอง ไม่มีที่จอดรถเฉพาะสำหรับคนพิการ และพื้นที่ภายในร้านมีขั้นต่างระดับอยู่บ้าง หากชาววีลแชร์จะมาทานที่ร้าน ควรมีผู้ติดตามอำนวยความสะดวก ART KOFF ท่าข้าม บางขุนเทียน Bangkok, Thailand


Mad Sugar Home Cafe

Bangkok Thailand

Mad Sugar Home Cafe ร้านอาหารลับ ๆ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของอาคารตึกแถวในซอยเจริญกรุง 28 กรุงเทพฯ หากขับรถมา ให้ขับเข้าซอย 30 เพื่อจอดรถตรงลานจอดรถของบ้านเลขที่ 1 (มีค่าที่จอดรถ 20 บาทสำหรับ 30 นาที) ซึ่งที่จอดรถอยู่ไม่ไกลจากร้านเท่าไหร่ เมนูอาหารที่ร้าน มีพาสตาเส้นสดที่สามารถเลือกซอสได้ 4 แบบทั้งซอสแดง (มะเขือเทศ) ซอสเขียว (เพสโต้) ผักพริกแบบแห้ง ๆ และซอสครีม ส่วนขนมเมนูเค้กต่าง ๆ ก็ไม่ควรพลาด เค้กบางรสหมดก่อนร้านเปิดซะอีก เพราะมีคนโทรมาสั่งจองเอาไว้ สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ ร้านนี้เข้าถึงยากหน่อย เพราะนอกจากจะไม่มีที่จอดรถที่หน้าร้านแล้ว ทางเข้าร้านอยู่ชั้น 3 ต้องเดินขึ้นไป ไม่มีลิฟต์ และที่สำคัญ ร้านนี้ต้องโทรจองเท่านั้นนะคะ เพราะมีแค่ 3 โต๊ะ และเปิดรับลูกค้าเป็นรอบ Mad Sugar Home Cafe is a secret pasta and dessert shop, located on the 3rd floor of an apartment on Chareon Krung 28 road, Bangkok. The place is not accessible for wheelchair users. Mad sugar home cafe', Soi Charoen Krung 28, Bang Rak, Bangkok, Thailand


KFC - The Bright

Bangkok Thailand

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง “KFC” สาขานี้อยู่ที่ห้างเดอะ ไบรท์ บนถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก ตังร้านตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้าห้าง หากขับรถมาให้วนมาจอดที่ด้านหน้าร้านได้เลย ไม่ต้องไปที่จอดรถด้านหลัง สำหรับชาววีลแชร์ที่ห้างนี้มีทางลาดและห้องน้ำคนพิการ แต่ทางเข้าร้าน KFC นี้ ด้านหน้าเป็นบันได ไม่สะดวกสำหร้บชาววีลแชร์ KFC at The Bright shopping mall on Rama 2 road is limited access for wheelchair users.


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.