Our Places

Yosemite National Park

California United States

Yosemite National Park อุทยานแห่งชาติที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย มาที่นี่มีทั้งภูเขา น้ำตก ทะเลสาบ ที่ตั้งแคมป์ เส้นทางเดินป่า เอาเป็นว่าอยู่ที่นี่ได้หลายวันเลย การเดินทางภายในอุทยาน แม้ว่าแต่ละจุดจะอยู่ไกลกัน แต่เค้าก็มีรถบัสเวียนตามจุดต่าง ๆ ไม่ต้องขับรถส่วนตัว หรือเดินไปเอง ส่วนจุดดัง ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดื่มด่ำธรรมชาติ และไปไม่ยาก ได้แก่ Tunnel View, Mirror Lake, Bridalveil Falls เป็นต้น


Best Western Plus Yosemite Gateway Inn, Oakhurst

California United States

โรงแรม Best Western Plus Yosemite Gateway Inn ที่เมืองโอ๊คเฮิร์สท์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้ที่เที่ยวสายธรรมชาติอย่าง Yosemite National Park หากใครจองที่พักของ Best Western ตอนขับรถมาให้เช็กดูดี ๆ เพราะว่าโรงแรมนี้เค้ามีหลายสาขา อย่างตอนที่ไป Yosemite ทางเราก็เลี้ยวเข้าไปผิดโรงแรมมารอบนึง ห้องพักของโรงแรมนี้มีหลายแบบ เราจองไปสำหรับ 6 คน (เตียงคู่ 3 เตียง) นอนสบาย เตียงของโรงแรมค่อนข้างกว้าง ขับรถมาเหนื่อย ๆ หลับปุ๋ยไปเลย เหมาะกับการมาเที่ยวแบบแกงค์เพื่อน หรือครอบครัวใหญ่ ๆ มากันหลายคนได้สบาย นอกจากนี้ยังมีห้องพักคนพิการด้วยนะ (เว็บของโรงแรมมีบอกรายละเอียดการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของโรงแรมชัดเจน กดไปอ่านดูได้ตามลิงก์ด้านล่าง) ส่วนรูปห้องพักที่อยู่ในโพสต์นี้ เป็นห้องแบบ 3 beds ไม่ได้เข้าไปเก็บภาพห้องพักคนพิการมาค่ะ หากใครสนใจ กดปุ่มจองโรงแรมตามไปได้เลย แนะนำ ๆ


Bagby Recreation Area- Lake McClure

California United States

Bagby Recreation Area- Lake McClure เป็นจุดที่นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางล่องเรือ เอาเรือมาลงกันที่นี่ ซึ่งจุด recreational area นี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่จอดรถคนพิการ และห้องน้ำคนพิการ ให้ชาววีลแชร์เข้ามาใช้งานได้สะดวกด้วย Bagby Recreation Area- Lake McClure is a wheelchair accessible place.


Raley's - Emerald Bay Road, South Lake Tahoe

California United States

ซูเปอร์มาร์เก็ต Raley's สาขานี้ตั้งอยู่ที่ถนน Emerald Bay ย่านทะเลสาบทาโฮ (Lake Tahoe) รัฐแคลิฟอร์เนีย ร้านนี้วีลแชร์หมุนล้อเข้าไปชอปได้สะดวก มีที่จอดรถคนพิการอยู่ด้านหน้าร้าน Raley's Supermarket at Emerald Bay Road, South Lake Tahoe, CA is accessible for wheelchair users.


Cave Rock - Lake Tahoe Nevada State Park

Nevada United States

Cave Rock - Lake Tahoe Nevada State Park เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวที่ทะเลสาบทาโฮ จุดชมวิวนี้อยู่ในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีที่จอดรถคนพิการตามมาตรฐานของประเทศนี้ ส่วนชาววีลแชร์ สามารถชมวิวที่จุดนี้ได้ชิล ๆ เพราะจากที่จอดรถ ก็เห็นวิวสวย ๆ แบบนี้เลย Cave Rock - Lake Tahoe Nevada State Park is an accessible viewpoint for wheelchair travelers.


Heavenly Village - South Lake Tahoe

California United States

Heavenly Village เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่รวมเอาร้านอาหาร ร้านค้า (โดยเฉพาะอุปกรณ์สกีมีเพียบ) และยังเป็นจุดขึ้นกระเช้าไปเล่นสกีด้วย เอาเป็นว่านักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดที่จะแวะที่นี่ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับวีลแชร์ มีทางลาดอยู่ทั่ว ๆ บริเวณ หมุนล้อไปได้สะดวก Heavenly Village in South Lake Tahoe is wheelchair accessible.


Applebee's Grill + Bar - South Lake Tahoe

California United States

ร้าน Applebee's Grill + Bar สาขานี้ เราแวะระหว่างโร้ดทริปในย่านทะเลสาบทาโฮ (Lake Tahoe) เป็นร้านอาหารฝรั่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชาววีลแชร์ครบ ทั้งที่จอดรถคนพิการ และห้องน้ำคนพิการ และยังมีความไฮเทคมีจอให้เล่นเกม (แบบเสียเงิน) ที่โต๊ะกินข้าวอีกด้วย This branch of Applebee's Grill + Bar is located in Lake Tahoe Boulevard. The place is wheelchair accessible.


Emerald Bay State Park - South Lake Tahoe

California United States

หากใครมาเที่ยวในย่านทะเลสาบทาโฮ (Lake Tahoe) เมืองแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา อยากจะขับรถมาที่จุดชมวิว Emerald Bay ตรงนี้วิวสวยมาก ๆ ไม่อยากให้พลาดเลย แต่จุดชมวิวนี้ ต้องเดินปีนขึ้นเขาไปเล็กน้อย จะไม่เหมาะกับชาววีลแชร์นะคะ แต่ถ้าเป็นผู้สูงอายุที่ยังแข็งแรง ลุยอยู่ สามารถขึ้นได้ (ในทริปก็มีคุณพ่อ คุณแม่วัย 60-70 ค่อย ๆ เดินขึ้นไปได้สบาย ๆ แต่ให้ระวังหิมะลื่นด้วยค่ะ) ถึงแม้จะต้องปีนเขา แต่ที่อเมริกาเค้าก็มีจัดที่จอดรถคนพิการให้นะ เป็นมาตรฐานเค้าเลย ขอปรบมือให้ Emerald Bay State Park Lookout is limited access for wheelchair users as the way to the lookout is uphill.


Old Sacramento State Historic Park

California United States

Old Sacramento State Historic Park ในเมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าแวะหากได้มาแถว ๆ นี้ เพราะที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของต่าง ๆ พิพิธภัณฑ์ รวมทั้งบรรยากาศร้านรวงของย่านนี้เป็นแนวอเมริกัน ยุคเก่า ๆ สมัยคาวบอยแบบนั้นเลย (แต่งตัวมาถ่ายรูปด้วยก็เก๋ ๆ ดี) นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ที่วีลแชร์หมุนล้อเข้าไปได้สะดวก พื้นที่หลัก ๆ มีทางลาด และมีที่จอดรถสำรองสำหรับชาววีลแชร์ด้วย Old Sacramento State Historic Park in CA, USA is where you can get the feeling of the old days. The place is accessible for wheelchair users.


So Vegan​ - Yaowarat, Charoen Krung Road, Pom Prap, แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย, Bangkok, Thailand

Bangkok Thailand

So vegan ร้านอาหารเจ ตั้งอยู่ชั้น2ของอาคารI'm Chinatown ร้านเป็นเเบบเปิดอยู่ใกล้บันไดเลื่อน ไม่มีพื้นต่างระดับ


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.