Our Places

Angsila Seafood by Ya Jai

Samut Prakan, Thailand

ร้านอาหารทะเล “อ่างศิลาซีฟู้ด บาย ยาใจ” อยู่ในซอยราชวินิตบางแก้ว จ.สมุทรปราการ ร้านนี้วีลแชร์เข้าถึงได้บางส่วน ตรงโซนหน้าร้านวีลแชร์เข้าถึงได้ แต่ถ้าจองเป็นห้องส่วนตัวจะเป็นโซนชั้นบน ต้องขึ้นบันได ไม่มีลิฟต์ และที่ร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ ถ้าขับรถมาให้จอดริมถนนด้านหน้าร้าน (มีเจ้าหน้าที่โบกรถให้)


Ruan Thai River Prawn

Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thailand

ร้านเรือนไทยกุ้งเผา จ.อยุธยา เป็นร้านดังที่มีกุ้งแม่น้ำตัวโต (ควรโทรสั่งก่อนมา จะได้ไม่พลาดเมนูนี้) ร้านนี้ตั้งอยู่ในบริเวณวัดเชิงเลน อำเภอบางไทร ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ผู้สูงอายุและชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาที่ร้านได้ ที่ร้านมีทางลาดเกือบทั่วบริเวณ แต่ไม่มีห้องน้ำคนพิการนะคะ Ruan Thai Restaurant in Ayuttaya province is famous for Grilled River Prawn menu. We suggest you to reserve river prawn if you don’t want to miss it. The restaurant is wheelchair accessible. Elders and wheelchair users can wheel around the restaurant, but no accessible toilet here.


The Summer House Ayutthaya

Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thailand

ร้านขนมน่ารัก บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำ ร้านเดอะซัมเมอร์ เฮาส์ ร้านนี้ อยู่ที่จังหวัดอยุธยา ด้านหน้าร้านมีพื้นต่างระดับอยู่ 1 ขั้น ส่วนบริเวณริมน้ำจะเป็นขั้นบันไดหลายขั้น ไม่มีทางลาด The Summer House in Ayutthaya is limited access for wheelchair users.


Goji Kitchen+Bar

Bangkok, Thailand

โกจิคิทเช่น + บาร์ เป็นห้องอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ อยู่ที่ชั้น G ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซอยสุขุมวิท 22 ไลน์บุฟเฟต์ของที่นี่มีอาหารให้เลือกหลากหลายมาก มีตั้งแต่สเต็กเนื้อ ฟัวการ์ พาสตา พิซซ่า อาหารทะเลเผา หอยนางรมสด ซาซิมิ ซูชิ ฮะเก๋า ซาลาเปา ต้มยำกุ้ง และยังมีขนมหวานอีกเยอะมาก เหมาะกับการนัดเพื่อน ๆ หรือรวมญาติกลุ่มใหญ่ ที่สามารถไปเลือกทานอาหารกันได้ตามความชอบของแต่ละคน ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกของชาววีลแชร์ก็มีครบให้เข้าถึงได้ง่าย ที่หน้าห้องอาหารแม้ว่าจะเป็นพื้นที่ยกระดับสูงจากพื้นของล็อบบี้โรงแรม แต่ก็มีทางลาดให้ที่ด้านหน้าเลย ส่วนห้องน้ำอยู่ด้านนอกห้องอาหารแต่ก็อยู่ไม่ไกล Goji Kitchen + Bar is located on the ground floor of Bangkok Marriott Maquis Queen’s Park Hotel. It’s the international buffet restaurant that you can find various food, such as stake, grilled seafood, Japanese food, dim sum, and Thai food. The restaurant is wheelchair accessible. It has ramp from the lobby to the restaurant. Accessible toilet is available at the hotel, near the restaurant.


Krua Pasathin Rayong

Rayong, Thailand

ร้านอาหารในชุมชนระยองร้านนี้ มีเมนูตามสั่งเด็ด ๆ อย่างเช่น ข้าวกะเพราปู/เอ็นหอย ยำทะเลรวมมิตร ข้าวผัดกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ที่มีวัตถุดิบสด ๆ จากทะเล สำหรับผู้สูงอายุและผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ สามารถหมุนล้อเข้ามาในร้านได้ พื้นทางเข้าร้านจะขรุขระหน่อย ระวังกันนิดนึงนะคะ This local restaurant in Rayong province has good local food with fresh seafood ingredients. Wheelchair users can wheel in to the restaurant, but be careful a bit for the un smooth floor at the entrance.


Hub39 Coffee Bar

Bangkok, Thailand

ร้านกาแฟน่ารักในซอยพหลโยธิน 11 เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟชิล ๆ ที่หน้าร้านจะมีขั้นบันไดอยู่ 2 - 3 ขั้น ไม่มีทางลาด และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ สำหรับคนพิการ


Kaeng Song Waterfall, Phitsanulok

Phitsanulok, Thailand

ที่เที่ยวตามธรรมชาติที่ น้ำตกแก่งซอง จังหวัดพิษณุโลก มีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านแถว ๆ นี้มาเล่นน้ำและรับประทานอาหารกันแบบชิล ๆ บรรยากาศช่วงเย็น ๆ พระอาทิตย์กำลังตกดินสวยและชิลมาก


Sappraiwan Elephant Resort

Phitsanulok, Thailand

ทรัพย์ไพรวัลย์รีสอร์ต จังหวัดพิษณุโลก เป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา แขกที่มาพักนอกจากจะได้สูดอากาศดี ๆ แล้ว ที่นี่มีเลี้ยงช้างชรา ซึ่งแขกผู้มาพักสามารถถ่ายรูป ชมช้างได้ตรงสนามใกล้ ๆ ห้องอาหารตอนเช้า (เช็กเวลากับทางรีสอร์ตอีกทีนะคะ เพราะแต่ละวันไม่เหมือนกัน) หรือจะทำกิจกรรมทำอาหารให้ช้างก็มี ส่วนที่พักแยกเป็นห้องพักในอาคาร และแบบบ้าน ซึ่งไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการค่ะ Sappraiwan Elephant Resort in Phitsanulok is where you can get in touch with the nature and get close to elephants. The resort feed 6 aged elephants. However, the place is not accessible for wheelchair users.


Rama 9 Museum

Pathum Thani, Thailand

“ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า สถานที่ท่องเที่ยว ที่จะได้รู้ทั้งวิวัฒนาการของมนุษย์ วิวัฒนาการของโลก และยังมีพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย เส้นทางเดินชมงานมีทางลาด เข็นรถวีลแชร์ได้สะดวก ขึ้น-ลง มีลิฟต์บริการ ห้องน้ำ และที่จอดรถก็มีพร้อม สนุกและสะดวกมาก ๆ ค่ะ” ขอบคุณภาพและสถานที่แนะนำโดยคุณ Lamai Aus Rama 9 Museum in Pathum Thani is accessible for wheelchair users. At this museum, you can learn the evolution of human and the earth, and the work of King Rama 9 of Thailand.


Pha Choo Tong, Phu Hin Rong Kla National Park

Phitsanulok, Thailand

ผาชูธง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวชื่อดังของอุทยาน หากใครจะมาที่จุดนี้ ต้องใช้เส้นทางเดินป่าเข้ามาจากจุดที่จอดรถประมาณ 1 กม. เส้นทางเดิน ไม่สะดวกกับผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ เพราะเป็นพื้นดินและหินขรุขระตลอดเส้นทาง This view point in Phu Hin Rong Kla National Park, Phitsanulok is not accessible for wheelchair users.


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.