Our Places

Bhumi Bhubejhr Herbal Wisdom Park Empower Life and Health through Herbal Learning

Prachin Buri Thailand

ภูมิภูเบศร อุทยานการเรียนรู้สมุนไพรและภูมิปัญญาสุขภาพ บางเดชะ จังหวัดปราจีนบุรี เป็นแหล่งรวมความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรไทย ภายในพื้นที่มีอาคารจัดแสดงประวัติความเป็นมาของหมอหลวง และสมุนไพรไทย อยู่ที่เรือนหมอพลอย ซึ่งชั้นล่างมีเวิร์กชอปทำยาดมสมุนไพรตามธาตุของแต่ละคน ซุ้มยาดอง ร้านจำหน่ายยาสมุนไพรอภัยภูเบศร์ นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟดอยช้าง ซึ่งมีขายอาหารจานหลัก และเมนูที่มีส่วนประกอบของใบกัญชาด้วย ชาววีลแชร์สามารถหมุนล้อเข้ามาได้บริเวณชั้นล่างของแต่ละอาคารมีทางลาด แต่ไม่มีลิฟต์ขึ้นชั้นบน ส่วนห้องน้ำคนพิการมีให้บริการ 1 ห้อง ตรงร้านกาแฟดอยช้าง แต่แปลกนิดนึงตรงที่ห้องน้ำคนพิการเป็นห้องเดียวกันกับห้องน้ำหญิง Bhumi Bhubejhr Herbal Wisdom Park Empower Life and Health through Herbal Learning in Prachin Buri province is where you can learn history of herbs in Thailand. Apart from the learning center, visitors can have a meal at Doi Chaang coffee shop. Menus with Cannabis leaves are also available at this shop. Elders and wheelchair users can wheel around the place. Accessible toilet is available at the ground floor of Doi Chaang Coffee Shop. ภูมิภูเบศร Bang Decha, Mueang Prachinburi District, Prachin Buri, Thailand


Abhaibhubejhr Day Spa

Prachin Buri Thailand

อภัยภูเบศร์ เดย์ สปา อยู่ในพื้นที่โรงพยาบาลอภัยภูเบศร์ จ.ปราจีนบุรี นอกจากในอาคารนี้จะให้บริการสปาแล้ว ยังมีร้านอาหารด้วยนะคะ โดยเมนูอาหารที่มีส่วนประกอบของใบกัญชา ตอนนี้ทางร้านงดขายชั่วคราว ซึ่งสามารถติดตามอัปเดตได้บนเฟซบุ๊ก Apart from spa service that you can enjoy at this place, you can have some food here also. However, the menus with cannabis leaves is not on service now. You can see the update from its Facebook page. ABHAIBHUBEJHR DAY SPA 7 Tha Ngam, Mueang Prachinburi District, Prachin Buri, Thailand


Kasikorn Bank (K Bank) - Suksawat Branch

Bangkok Thailand

ธนาคารกสิกรไทย สาขาสุขสวัสดิ์ แม้จะเป็นธนาคารที่มีผังอาคารแบบเก่า ทางเข้าหน้าธนาคารเป็นบันไดสูง แต่ K Bank สาขานี้ ก็ได้ทำทางลาด และมีที่จอดรถสำหรับคนพิการด้านข้างอาคาร ให้ผู้สูงอายุและชาววีลแชร์เข้ามาทำธุรกรรมการเงินได้สะดวก This branch of K Bank is located on Suksawat Road (near soi 14). The bank is wheelchair accessible. Ramp to the building and disabled parking space are provided on the left of the building.


Hong Kong Fisherman - IMPACT ARENA

Nonthaburi Thailand

ร้านอาหารจีน ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์จัดแสดงสินค้า IMPACT ARENA เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ที่ตั้งร้านหาไม่ยาก เพราะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมโนโวเทล อิมแพค ร้านนี้อาหารรสชาติอร่อย มีเชฟอิมพอร์ตมาจากฮ่องกง ได้รสชาติความอร่อยของอาหารจีนแท้ ๆ และวัตถุดิบต่าง ๆ ก็สดอร่อย เมนูที่ได้สั่งไปรอบนี้ เช่น ติ่มซำ ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว หอยเชลล์ผัดซอส XO หากขับรถมา ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถ จอดได้หลายคัน (ตามภาพ) แต่หากร้านคนเยอะ ที่จอดเต็ม อาจจะต้องไปจอดที่จอดรถของทางอิมแพค แต่สำหรับชาววีลแชร์ ให้ drop off เลยไปนิด ตรงประตู 12 ของศูนย์อิมแพค เพราะจะมีทางลาดจากถนนขึ้นมาในอาคาร และแนะนำให้เข้ามาที่ร้านโดยใช้ทางเข้าฝั่งด้านในอิมแพคนะคะ เพราะทางเข้าร้านอีกทางจะมีพื้นต่างระดับสูงประมาณ 5 ซม. อยู่ 1 ขั้นตรงประตู Hong Kong Fisherman, a good-taste Chinese Restaurant, is located in IMPACT ARENA exhibition center, in Mueng Thong Thani, Nonthaburi province. For wheelchair users, we suggest to drop off at the door 12 which has a disabled parking space and ramp to the building. No accessible toilet provided in the restaurant. Hong Kong Fisherman Popular 1 Road, Ban Mai, Pak Kret District, Nonthaburi, Thailand


Chawalin Ice Cream& Cake

Bangkok Thailand

ร้านขนมและไอศกรีมโฮมเมดร้านนี้ เปิดทำการมานานกว่า 60 ปี โดยคุณป้าคนขายบอกว่าทำขายมาตั้งแต่ป้ายังเด็ก ๆ ในยุคแรกเริ่มขายไอศกรีมโฮมเมดก่อน ก่อนที่จะขยายเพิ่มสินค้าให้หลากหลายแบบในปัจจุบัน ร้านชวาลิน ตั้งอยู่ริมถนนประชาราษฏร์ สาย 1 ไม่มีที่จอดรถ หน้าร้านเป็นขั้นบันได 2-3 ขั้น ไม่มีทางลาดสำหรับผู้ใช้วีลแชร์ This homemade ice cream and bakery shop is limited access for wheelchair users. No ramp provided for access the shop. ชวาลินไอศกรีม & เค้ก ถนน ประชาราษฎร์สาย1 Bang Sue, Bangkok, Thailand


Soei

Bangkok Thailand

เส่ย ร้านอาหารรสแซ่บ ย่านอารีย์ ถนนพระราม 6 ร้านอยู่หน้าหมู่บ้านพิบูลย์วัฒนา เมนูเด็ดของร้านมีทั้งต้มยำปลาทู ยำไข่ปู ปลาทูทอดกระเทียม กินกับข้าวสวย หรือข้าวต้มร้อน ๆ ก็อร่อย ที่ร้านไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดข้างทางในซอย ซึ่งจอดได้หลายคันอยู่ หากคนจอดเยอะอาจจะต้องไปจอดไกลหน่อย แต่ยังหาที่จอดได้ ทางเข้าร้านมีพื้นต่างระดับขั้นเตี้ย ๆ ไม่เกิน 5 ซม. วีลแชร์หมุนล้อเข้าในร้านได้ แต่ให้ระมัดระวังด้วยค่ะ Soei, Phibun Watthana 6 Alley, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok, Thailand


% Arabica Bangkok ICONSIAM

Bangkok Thailand

ร้านกาแฟชื่อดังจากเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่ชั้น 1 ของห้างไอคอนสยาม ร้าน % อะราบิก้า ร้านนี้อยู่ทางโซนฝั่งใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ตัวร้านเปิดไฟสว่าง โดดเด่น และถ่ายรูปสวย ทางเข้าร้านเป็นพื้นทางลาด วีลแชร์เข้าถึงได้สะดวก % Arabica Bangkok ICONSIAM, ซอย เจริญนคร Khlong Ton Sai, Khlong San, Bangkok, Thailand


Ha Tien Cafe

Bangkok Thailand

คาเฟ่สุดชิคแห่งนี้ ตั้งอยู่ในซอยประตูนกยูง ย่านท่าเตียน กรุงเทพฯ ความพิเศษของคาเฟ่แห่งนี้ คือการตกแต่งร้านด้วยของสะสมสไตล์แอนทีค ทำให้บรรยากาศร้านสวยไม่เหมือนใคร • ชั้นล่างสุดตกแต่งแบบจีน • ชั้น 2 ตกแต่งสไตล์ฝรั่งและมีสัตว์สตาฟไว้ • ส่วนชั้น 3 ตกแต่งโทนสีขาว สว่าง ดูโปร่ง โล่ง และสามารถออกไปโซน outdoor ตรงดาดฟ้าได้ หากใครขับรถมา แนะนำให้จอดรถในซอยวัดโพธิ์ หรือซอยข้างมิวเซียมสยาม (มีค่าจอดรถ) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้าน แต่ต้องเช็กเวลาจอดรถดี ๆ นะคะ ซอยข้างมิวเซียมสยามจอดได้ถึง 4 โมงเย็นเท่านั้น ส่วนชาววีลแชร์ สามารถเข้ามาในโซนชั้นล่างได้ ทางเข้าร้านจะแคบหน่อย ตามสไตล์ตึกแถว ส่วนชั้นบน บันไดชัน ไม่มีลิฟต์ ห้องน้ำของร้านอยู่ชั้นล่าง แต่มีขั้นต่างระดับหน้าห้องน้ำ ไม่มีห้องน้ำคนพิการ ผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ควรมีผู้ติดตามช่วยอำนวยความสะดวก Ha Tien Cafe, is an antique-style cafe located in Tha Tien area of Bangkok. The cafe is partially accessible for wheelchair users. Space inside is rather narrow. Only ground floor is accessible for wheelchair users. No accessible toilet, and no elevator. We recommend wheelchair users to have assistants accompanied. Ha Tien Cafe, Maha Rat Road, Phra Borom Maha Ratchawang, Phra Nakhon, Bangkok, Thailand


The Fire Bear - Techa Wanich Branch

Bangkok Thailand

The Fire Bear หมีพ่นไฟ เป็นร้านชานมไข่มุก หน้าร้านมีรูปปั้นหมีสีทองใหญ่เบิ้มไว้สำหรับพนักงานยื่นส่งชานมให้ลูกค้า สาขานี้อยู่ที่ถนนเตชะวณิช ย่านบางซื่อ ใกล้สำนักงานใหญ่ของ บ.เอสซีจี ร้านนี้อยู่ริมถนน ไม่มีที่จอดรถ อาจต้องหาที่จอดตามซอยใกล้ ๆ และสำหรับชาววีลแชร์ หน้าร้านมีพื้นต่างระดับ ให้ระมัดระวังกันด้วยนะคะ The Fire Bear หมีพ่นไฟ สาขาถนนเตชะวณิช ถนน เตชะวณิช Bang Sue, Bangkok, Thailand


Toby's at Saladaeng

Bangkok Thailand

ที่นี่เป็นสาขาที่ 2 ของร้าน Toby’s ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์บรันช์ สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเช้าแบบฝรั่งทางออสเตรเลีย รสชาติอร่อย เสริฟมาจานใหญ่ แต่กินได้หมดจาน ไม่เลี่ยน (ในภาพคือเมนู complicated avocado และพาสตาครีมเห็ดทรัฟเฟิล) ตัวร้านตั้งอยู่ที่ซอยสาทร 2 เข้ามาจากถนนใหญ่นิดเดียวก็จะเจอ ซึ่งที่ตั้งร้านตรงนี้ หรือถ้ามาจากถนนพระราม 4 ให้เลี้ยวเข้าซอยศาลาแดง 1 มาที่ร้าน ส่วนถ้าใครขับรถมา ที่ร้านมีที่จอดอยู่ไม่มาก ช่วงเวลาพีก ๆ อย่างตอนเที่ยงอาจจะต้องกระพริบไฟรอรถออกก่อน แต่ถ้ามาวันเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้ไปจอดรถที่ตึกอื้อจื่อเหลียง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน (เสาร์ อาทิตย์ จอดฟรี) ที่ร้าน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชาววีลแชร์ ทางเข้าร้านเป็นขั้นบันไดหลายขั้น ที่นั่งมีทั้งโซน outdoor นั่งได้ 4-5 โต๊ะ และด้านในร้านโซนห้องแอร์ ซึ่งมีพื้นต่างระดับตรงประตูทางเข้า Toby’s at Saladaeng is the second branch of Toby’s restaurant. It serves you Australian style, all-day breakfast. Good for dine out with family and friends. The restaurant has a few parking space. If you come on weekends, we recommend you to park at U Chu Liang office building which located in walking distance to the restaurant with no fee charged. The restaurant itself has no accessible facility for elders and wheelchair users. The restaurant entrance has steps with no handrails. Toby's at Saladaeng, Soi Sathon 2, Silom, Bang Rak, Bangkok, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.