Our Places

2nd November Cafe & O’ganic farm

Nakhon Nayok Thailand

คาเฟ่สวย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จังหวัดนครนายก ร้านนี้ไม่ได้เปิดเฉพาะวันที่ 2 พฤศจิกายน ตามชื่อร้าน ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ที่ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์ นอกจากร้านจะมีสวนสวย ๆ แล้ว ยังมีดนตรีสดให้ฟังไปได้เพลิน ๆ บรรยากาศชิลมาก แถมอาหารของร้านนี้ ยังจัดจาน จัดแก้ว มาเสริฟแบบสวยจนต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้ แต่ด้วยร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก หากมาช่วงวันหยุดที่มีลูกค้าเข้าแน่นร้าน อาหารอาจจะรอนานหน่อย อย่างตอนที่แอดไปที่ร้าน ร้านแจก่อนเลยว่าเมนูอาหารต้องรอ 1 ชม. เลยสั่งขนมหวานและเครื่องดื่มมากินแทน สำหรับผู้สูงอายุและผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ แนะนำให้มีผู้ติดตามมาด้วยนะคะ เพราะทางเข้าร้านเป็นพื้นดิน พื้นหญ้า ทางไม่ค่อยเรียบเท่าไหร่ และในอาคารคาเฟ่ แม้จะมีทางลาด แต่พอคนเยอะ ๆ เก้าอี้ติด ๆ กันก็ค่อนข้างแคบไปหน่อยสำหรับรถเข็น 2nd November Cafe in Nakhon Nayok province is where travelers can stop by to chill out with good natural ambient. You can find food and dessert which are served you nicely decorated. However, during long holiday, you may need to wait for your order up-to an hour. The place has no accessible facility for wheelchair users. We recommend you to have assistants accompanied. 📍 2nd November Cafe&O’ganic farm Sarika, เมือง Nakhon Nayok, Thailand


Ganesha Park Nakhon Nayok

Nakhon Nayok Thailand

อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะสักการะบูชาและขอพรจากองค์พระพิฆเนศได้ หากมาวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีพราหมณ์ทำพิธีและให้พรอยู่ในอาคารด้วย สำหรับชาววีลแชร์สามารถหมุนล้อเข้ามาไหว้พระได้นะคะ มีพื้นทางลาดให้หมุนล้อเข้ามาได้ แต่ระวังพื้นท่อระบายน้ำที่ตะแกรงช่องใหญ่และพื้นไม่เสมอกัน และที่นี่ไม่มีห้องน้ำคนพิการ 📍 Ganesha Park, Sarika, Mueang Nakhon Nayok District, Nakhon Nayok, Thailand


Krua Hidro Nakhon Nayok

Nakhon Nayok Thailand

ร้านครัวไฮโดร จังหวัดนครนายก เป็นร้านอาหารที่คนท้องที่แนะนำเราเข้ามา ร้านนี้ปลูกผักเอง ทำให้เมนูที่เป็นผักสด ๆ นี่กรอบอร่อย และไม่ขมด้วย จานเด็ดที่อยากแนะนำ และได้รางวัลระดับจังหวัดมาแล้ว ได้แก่ เมี่ยงหมูหยอง เสริฟพร้อมกับผักคะน้าต้นอ่อน ทานคู่กันแบบสด ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดกลมกล่อม และอีกจานแนะนำ คือ ป่นปลาทู ที่เสริฟพร้อมผักสดเช่นกัน แต่จานนี้รสชาติจัดจ้าน เหมาะกับคนชอบทานอาหารรสเผ็ด สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ หากจะมากินอาหารที่ร้านนี้ ควรมีผู้ติดตามคอยอำนวยความสะดวก แม้ว่าพื้นที่จอดรถจะเป็นลานกว้าง ๆ แต่ไม่ได้แบ่งพื้นที่สำรองสำหรับคนพิการ และทางเข้าร้านมีขั้นบันได ไม่มีทางลาด Krua Hidro in Nakhon Nayok province is a local restaurant that local people recommended. The restaurant is famous for fresh vegetable dishes and chili paste in local Thai taste. The veggies here are fresh from farm. You must try! However, the restaurant has no accessible facility for wheelchair users. We recommend elders and wheelchair users to have assistants accompanied. 📍 ครัวไฮโดร Sarika, เมือง Nakhon Nayok, Thailand


Wat Chulabhorn Wanaram

Nakhon Nayok Thailand

วัดจุฬาภรณ์วนาราม จังหวัดนครนายก เป็นวัดที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สงบ ร่มรื่น ภายในบริเวณวัดมีซุ้มต้นไผ่เรียงเป็นแนวสวยงาม ผู้มาสักการะ และนักท่องเที่ยว นิยมมาถ่ายรูปเก็บภาพบริเวณนี้ สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ ที่วัดแห่งนี้ พื้นที่รอบ ๆ เป็นพื้นราบ อาจมีพื้นไม่เสมอกันบ้างเนื่องจากเป็นพื้นดินและหิน โดยรวมวีลแชร์สามารถหมุนล้อไปไหว้พระในบริเวณต่าง ๆ ได้ ยกเว้นทางเข้าอุโบสถที่มีขั้นบันไดเตี้ย ๆ อยู่หลายขั้น Wat Chulabhorn Wanaram in Nakhon Nayok province is where elders and wheelchair users can make merit. Most of the area is wheelchair accessible. Accessible toilet is provided. However, there are some steps at the building’s entrance. For visitors, don’t miss taking photo at Bamboo Tree Tunnel which is located in the temple. 📍 วัดจุฬาภรณ์วนาราม Ban Phrik, Ban Na District, Nakhon Nayok, Thailand


Max Beef - Big C Ratchadamri

Bangkok Thailand

ร้านเนื้อ Max Beef สาขานี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของห้าง Big C ราชดำริ พื้นร้านราบ ๆ ระดับเดียวกับห้าง วีลแชร์หมุนล้อเข้ามาในร้านได้ แต่เก้าอี้ในร้าน เป็นเก้าอี้ติดกันเป็นแผง ชาววีลต้องย้ายตัวมานั่งทานบนเก้าอี้ของร้านแทนวีลแชร์ โดยรวมร้านนี้ราคาไม่แพง เป็นบุฟเฟต์ เลือกเนื้อ ตักเห็ด ฟักทองมาปิ้งทานได้เรื่อย ๆ ตัวร้านค่อนข้างมืดและไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ ตอนที่ไปทานเจอปีเตอร์ตัวจิ๋ววิ่งอยู่บนโต๊ะ Max Beef Buffet restaurant is where you can eat grilled beef with reasonable price. This branch is located on the 4th floor of Big C Ratchadamri branch. For wheelchair users, you can wheel into the restaurant, but the seatings are fix. So, you need to move yourselves from wheelchairs to the restaurant’s chairs. 📍 Max Beef Ratchaprasong Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok, Thailand


Big C Supercenter - Ratchadamri Branch

Bangkok Thailand

ห้าง Big C สาขานี้อยู่ที่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ฝั่งตรงข้ามห้าง Central World สามารถขึ้นสะพานลอยเดินข้ามไป-มาได้ แต่โซนบิ๊กซีนี้คนจะน้อยกว่า ที่จอดรถมีรถจอดน้อยกว่าด้วยเหมือนกัน This branch of Big C Supercenter is located in downtown Bangkok, just opposite to Central World Plaza. 📍 Big C, Ratchadamri Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok, Thailand


Sousaku The Circle Ratchapruek

Bangkok Thailand

ร้านโซซากุ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีทั้งซูชิสด ๆ สุกี้ ชาบู ซุปร้อน ๆ ที่มีเนื้อดี ๆ ให้เลือกทาน สาขานี้ตั้งอยู่ในโครงการเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ ซึ่งโครงการเค้ามีที่จอดรถคนพิการ และมีห้องน้ำคนพิการให้บริการด้วย (ดูภาพจากสถานที่หลักได้เลย) ส่วนที่ร้านนี้ หน้าร้านพื้นราบเป็นระดับเดียวกับตัวร้าน ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาทานอาหารได้สะดวก แต่โต๊ะที่นั่งโซนด้านหน้าที่มีเตาสำหรับชาบู เก้าอี้จะเป็นแบบยึดติดกัน เคลื่อนย้ายไม่ได้ หากผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ที่ต้องการนั่งทานบนเก้าอี้วีลแชร์ของตัวเอง แนะนำให้เลือกโต๊ะที่นั่งบริเวณด้านหน้าเคาท์เตอร์ซูชิ โทรสำรองที่นั่งไว้ก่อนก็จะดี เพราะร้านนี้คนค่อนข้างเยอะค่ะ Sousaku Japanese restaurant at The Circle Ratchapruek is accessible for wheelchair users. However, for permanent wheelchair users, we recommend you to reserve table in advance as not all table is suitable for wheelchair. 📍 Sousaku The Circle Ratchapruek, Ratchaphruek Road, Bang Ramat, Taling Chan, Bangkok, Thailand


Larb Chaiyabhumi Restaurant

Bangkok Thailand

ร้านลาบชัยภูมิ ร้านส้มตำ อาหารอีสาร ในซอยท่าข้าม ย่านพระราม 2 จุดสังเกต หากเข้าซอยท่าข้าม เลยทางเข้าห้างโฮมโปรพระราม 2 มาไม่ไกล จะเจอร้านอยู่ทางซ้าย ช่วงเย็น ๆ จะมีคนเต็มร้าน ร้านนี้รสชาติแซ่บ ทั้งไก่ย่าง คอหมูย่าง ส้มตำ ต้มแซ่บ เรียกว่าเด็ด อร่อยทุกอย่าง สำหรับชาววีลแชร์ ร้านนี้ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และไม่มีทางลาดนะคะ 📍 ร้านลาบชัยภูมิ Samae Dam, Bang Khun Thian, กรุงเทพมหานคร Thailand


Pine Tree Coffee Roasters

Chon Buri Thailand

Pine Tree เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งสวย อยู่ในตัวเมือง จังหวัดชลบุรี ร้านนี้มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะมาก และมีขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ให้เลือกสั่งรับประทานพร้อมเครื่องดื่มได้อีกด้วย หน้าร้านมีที่จอดรถ จอดได้ 5-6 คัน ไม่มีที่จอดรถคนพิการ ทางเข้าร้านมีพื้นต่างระดับ สูงประมาณ 5 ซม. ในร้านไม่มีห้องน้ำเฉพาะสำหรับคนพิการ 📍 Pine Tree Coffee Roasters Bang Sai, เมือง Chon Buri, Thailand


Jaan Paa Seafood

Chon Buri Thailand

ร้านครัวทะเล จันผา เป็นร้านอาหารซีฟู้ดสด ๆ บรรยากาศภูเขา (ไม่ติดทะเล) ใครมาเที่ยวศรีราชา จังหวัดชลบุรี แวะมากินข้าวที่ร้านนี้ได้ เมนูเด็ดของร้านมีหลากหลาย เช่น ยำผักกูดกุ้งสด แกงคั่วเนื้อปู ปลากะพงทอดน้ำปลา ซี่โครงหมูอบ และเมนูผักสลักต่าง ๆ ซึ่งที่ร้านเค้าปลูกเอง เก็บมาทำอาหารใส่จาน สด กรอบมาก ๆ สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ สามารถเข้ามารับประทานอาหารที่ร้านได้ มีทางลาดเข้าไปยังตัวร้าน และมีเก้าอี้ลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้สูงอายุที่เดินขึ้นบันไดไม่สะดวกด้วย Jaan Paa Seafood restaurant is located in Sri Racha, Chon Buri province. Recommended menus are Seafood menus cooked in Thai recipe such as Crab meat in yellow curry, local veggies spicy salad, etc. This restaurant is partially accessible for wheelchair users. Ramps are provided to get in the restaurant, but no accessible toilet and no reserved parking space for disabled people. 📍 ครัวทะเล จันผา Bang Phra, Si Racha District, Chon Buri, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.