Our Places

MRT Thailand Cultural Centre Station

Bangkok Thailand

MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ลิฟต์ทางเข้า-ออกสำหรับของสถานีนี้ อยู่ที่ทางออก 1


Mae Fah Luang Foundation under Royal Patronage

Bangkok Thailand

อาคารสำนักงานของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ติดกับรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลุมพินี Mae Fah Luang Foundation under Royal Patronage มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ Rama IV Road, Lumphini, Pathum Wan District, Bangkok, Thailand


St. Louis Hospital Bangkok

Bangkok Thailand

โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ตั้งอยู่บนถนนสาทรใต้ อยู่ระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีเซนต์หลุยส์ และสถานีสุรศักดิ์ พื้นที่ภายในโรงพยาบาลชาววีลแชร์สามารถเข้ามาใช้บริการได้สะดวก St. Louis Hospital is located on South Sathorn Road. The place is wheelchair accessible.


Tanzeno Hotel, Nongkhai

Nong Khai Thailand

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่พี่สาลี่ ผู้ใช้รถวีลแชร์ตัวจริงได้รีวิวมาค่ะ “โรงแรม​อารย​สถาปัตย์​ที่สาลี่ประทับใจ คือ​ โรงแรม​แทนซิโน​ จังหวัด​หนองคาย​ ตั้งแต่ทางเข้าด้านหน้าโรงแรม​มีทางลาด​ให้ทุกคนเข้าถึง ภายในโรงแรมมีลิฟต์​ ห้องน้ำคนพิการ​ในส่วนกลาง ภายในห้องพักกว้าง​ขวาง​ สะอาด ปุ่มกดสวิตช์​ไฟขนาดใหญ่ สำหรับคนที่มืออ่อนแรง​สามารถใช้ด้วยตนเองได้​ ห้องน้ำภายในห้องพัก​กว้าง​ไม่มีอ่างอาบน้ำ​ ฝักบัวมีสาย วีลแชร์​สามารถเข้าถึงในส่วนอาบน้ำ พิเศษ​ : ไม่เคยเห็นโรงแรมไหน​ที่ใช้รางระบายน้ำแบบยาว​ ป้องกันน้ำล้นออกมาบริเวณ​ส่วนแห้ง” Tanzeno Hotel in Nong Khai province is the hotel that Khun Salee who is a wheelchair users strongly recommended. The guest room is wide, clean, and concern every small details for the real use, such as big light switch which even people with muscular weakness can use conveniently.


Ho Kitchen Riverside Rama3

Bangkok Thailand

ภัตตาคารอาหารจีน ร้านโฮ คิทเช่น ริเวอร์ไซด์ ตั้งอยู่ในย่านพระราม 3 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีบริการห้อง VIP กั้นห้องเป็นสัดส่วน มีความเป็นส่วนตัว ที่ร้านมีทั้งเซ็ตเมนู สำหรับแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวที่มากัน 6 คนขึ้นไป สั่งเป็นอาหารชุดโต๊ะจีน มีให้เลือกหลายเซ็ต หรือคนที่ชอบกินติ๋มซำ ร้านนี้ก็มีหลายเมนูทั้งทอดและนึ่ง สำหรับผู้สูงอายุ แนะนำให้มีผู้ติดตามช่วยดูแล เพราะทางเข้าด้านหน้าร้าน มีขั้นบันไดหลายขั้นแต่มีราวจับ ภายในร้านมีพื้นต่างระดับอยู่บ้าง ตรงทางเข้าห้อง VIP และบริเวณห้องน้ำ ส่วนที่จอดรถ ขนาดช่อฃที่จอดเท่า ๆ กัน ไม่กว้างพอให้วีลแชร์ขึ้น-ลงจากรถได้สะดวก แม้ว่าจะมีแผงกั้นที่จอดคนพิการแยกไว้ที่หน้าร้านก็ตาม Ho Kitchen Riverside, a Chinese restaurant, on Rama 3 road is limited access for wheelchair users.


Banthat Thong Fishball Noodle - Rama 2 Branch

Bangkok Thailand

ร้านลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง มาเปิดร้านสาขาใหม่บนถนนพระราม 2 ขาเข้าเมือง ถ้าขับรถมา จุดสังเกตร้านจะไม่ชัดเท่าไหร่ มีป้ายสีแดงอยู่ริมถนน ให้ขับชะลอ ๆ เลยห้างเซ็นทรัลพระราม 2, Index Living Mall และ Decathlon สาขาพระราม 2 มาก่อน แล้วจะเจอร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ค่ะ (หากขับเลนใน ให้ออกมาวิ่งเลนที่ติดบ้านเรือน ตั้งแต่ห้างเซ็นทรัลมาเลยค่ะ ไม่งั้นออกมาอีกล็อกนึงจะเลยร้านไปแล้ว) ตัวร้านโล่ง ๆ แบบ open air เหมาะกับการไปทานอาหารในยุคโควิดแบบนี้ กินอาหารร้อน ๆ ในพื้นที่เปิดโล่ง แต่ก็อย่าลืมคุมเข้มเว้นระยะห่างจากคนอื่น กินเสร็จสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตัวเองด้วย ส่วนทีเด็ดของร้านคือลูกชิ้นปลา จะซื้อกลับบ้านมากินต่อก็ยังอร่อย ร้านนี้ผู้สูงอายุและชาววีลแชร์เข้าถึงได้ หน้าร้านมีทางลาดเข้าถึงในร้านสะดวก ทั้งโซนด้านหน้าและในห้องแอร์ มีทางลาดเข้าถึงได้ แต่ที่ร้านไม่มีที่จอดรถเฉพาะสำหรับคนพิการ และไม่มีห้องน้ำคนพิการนะคะ This famous noodle shop is now open a new branch on Rama 2 road. The restaurant is wheelchair-accessible. Ramps are provided from the parking space to all areas in the restaurant. However, there is no reserved parking space and accessible toilet for wheelchairers.


Nam Nam Pasta and Tapas - Central Embassy

Bangkok Thailand

ร้านพาสตาชื่อดังอย่าง Ñam Ñam หรือเรียกแบบไทย ๆ ว่า ยัมยัม มาเปิดสาขาในห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่โซน Open House ชั้น 6 จุดเด่นของร้านนี้คือเส้นพาสตาที่ทำสด ๆ ซึ่งมีหลายแบบให้ลอง เช่น Reginette, Spaghetti, Creste Di Rigate, Gemelli เป็นต้น ส่วนซอสที่นำมาคลุกเคล้ากับเส้นนั้นเข้มข้นอร่อยทั้งเพสโต ครีมซอส และแบบที่ผัดน้ำมันมะกอกและพริกแห้งก็อร่อย ร้านนี้ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาทานที่ร้านได้ โดยในห้างมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมทั้งทางลาดเข้าถึงร้านได้ (รายละเอียดสิ่งอำนวยความสะดวก คลิกดูภาพจากสถานที่หลัก - ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซีได้เลย) Ñam Ñam is an Italian restaurant that you can find good pasta menus. Pasta at this restaurant is homemade and has variety that you can choose. (I’ve tried with pesto, mushroom cream sauce and aglio e olio. All of them are good.) This branch is located on the 6th floor of Central Embassy Department Store (Open House Zone). For elders and wheelchair users, you can conveniently come to this restaurant. Accessible facilities are provided by the mall. Namnam Pasta and Tapas, ถนน พระรามที่ ๑ Lumphini, Pathum Wan District, Bangkok, Thailand


KAMU Sindhorn Tower

Bangkok Thailand

คามุ ร้านน้ำชาที่ไม่ได้มีแค่ชาเขียว ชาพีช ชาเก็นมัย ยังมีเมนูไมโล น้ำหวานให้เลือกหลากหลาย พร้อมท็อปปิงวุ้น ไข่มุก หนุบหนับ ร้านสาขานี้ ตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคารสินธร ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาที่ร้านได้สะดวก This branch of Kamu Tea is wheelchair-accessible. It’s located on the ground floor of Sindhorn Tower. KAMU KAMU Sindhorn Tower (คามุสินธรทาวเวอร์), Lumphini, Pathum Wan District, Bangkok, Thailand


Eiffel Bakery, Sindhorn Building

Bangkok Thailand

ร้านไอเฟล เบเกอรี่ สาขาอาคารสินธร มีเมนูเด็ดอย่างเช่น ครัวซองต์ที่หอมเนยแท้ ๆ และมีไส้ให้เลือกหลากหลาย อย่างลาวา แอปเปิ้ลครัมเบิล อัลมอนด์ เป็นต้น หากทานคู่เครื่องดื่ม แนะนำบัตเตอร์ฟลาย ที่ทั้งหอม กรอบ อร่อย ร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของอาคาร อยู่ใกล้ ๆ ทางเข้าอาคาร โซนสินธร 1 ซึ่งพื้นร้านระดับเดียวกับอาคาร ไม่มีพื้นต่างระดับ ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาทานที่ร้านนี้ได้สะดวก Eiffel Bakery is located on the Ground floor of Sindhorn Building (zone Sindhorn 1). We recommend you to try croissants and butterfly here. The shop is wheelchair-accessible.


Autumn Summer

Bangkok Thailand

Autumn Summer เป็นสตูดิโอให้เช่าถ่ายละคร โฆษณา สไตล์บ้าน ๆ แบบเรียบง่าย มีโซนห้องนอน ห้องครัว ห้องรับแขก ที่จอดรถในบ้าน จอดได้ประมาณ 2 คัน หากมามากกว่านี้ ให้หาที่จอดรับถนนในซอย ตัวบ้านมีบันได้และพื้นต่างระดับ ไม่สะดวกสำหรับชาววีลแชร์ Autumn Summer, a studio for rent, is not accessible for wheelchair users. Autumn Summer Seri Alley 3 Street, Hua Mak, Bang Kapi District, Bangkok, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.