Our Places

Wyndham Orlando Resort International Drive

Florida United States

โรงแรม Wyndham Orlando Resort International Drive รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกแบบสถานที่ให้ชาววีลแชร์เข้าใช้บริการของโรงแรมได้สะดวก มีสระว่ายน้ำที่มีอุปกรณ์ให้ขึ้น-ลงสระได้สะดวก รวมทั้งเคาน์เตอร์ของโรงแรมก็เป็นระดับที่สะดวกกับชาววีลแชร์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของนักท่องเที่ยวชาววีลแชร์หากมาเที่ยวที่สวนสนุกดิสนีย์ ของเมืองนี้ ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก AddJai Wyndham Orlando Resort International Drive, International Drive, Orlando, FL, USA


Hong Sieng Kong

Bangkok Thailand

ฮงเซียงกง คาเฟ่สุดเก๋ในย่านตลาดน้อย หน้าร้านสีน้ำเงินแปลกตา แต่พอเปิดประตูเข้าไปนั้น จะเห็นถึงความตั้งใจผสมผสานของตกแต่งโบราณสไตล์จีน กับตัวอาคารเก่า และสวนชิล ๆ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างลงตัว ที่ร้านนี้ ผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์สามารถหมุนล้อเข้ามาในร้าน โซนห้องแอร์ และโซนด้านนอกริมแม่น้ำได้ แต่ชั้น 2 ที่เป็นห้องจัดแสดง แกลอรี ทางขึ้นเป็นบันได ไม่มีลิฟต์ให้บริการ ส่วนการเดินทางมาที่ร้าน ร้านอยู่ใกล้กับศาลเจ้าโจวซือกง แต่ทางเข้าจะเป็นตรอกเล็ก ๆ รถยนต์เข้ามาไม่ได้นะคะ ต้องหาที่จอดรถที่วัดปทุมคงคา, River City หรือลานจอดรถของบ้านเลขที่ 1 Hong Sieng Kong is a cafe with nice view of Chao Phraya river. You can choose to sit indoor with air-con, or outdoor with the river view. Both zones are wheelchair accessible. However, the place has no accessible toilet and no elevator to take you to the second floor where art pieces and gallery are set. Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง, Soi Wanit 2, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok, Thailand


Baan Rim Nam, Talad Noi

Bangkok Thailand

บ้านริมน้ำ ตลาดน้อย เป็นคาเฟ่และร้านอาหารชิล ๆ บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ โซนที่นั่ง จัดให้เอนหลังมองวิวชิลสุด ๆ ร้านนี้ทางเข้าเป็นตรอกซอยเล็ก ๆ รถยนต์เข้าไม่ถึงนะคะ ต้องหาที่จอดรถตรง River City หรือบ้านเลขที่ 1 แล้วเดินเท้า หรือหมุนล้อเข้ามาต่อ ระยะประมาณ 5-10 นาที ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาในร้านได้ แต่จะเลือกนั่งได้บางที่นั่ง เพราะพื้นที่ด้านในมีพื้นยกระดับ ไม่มีทางลาด Baan Rim Nam is a cafe and restaurant in Talad Noi area, Bangkok that you can chill out with the view of Chao Phraya river. Wheelchair users is partially accessible because there is no ramp provided in the connecting area inside. Baan Rim Naam, Taladnoi, Soi Wanit 2, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok, Thailand


SOP Cafe

Ratchaburi Thailand

SOP Cafe ร้านกาแฟชิล ๆ ริมแม่น้ำแม่กลอง จังหวัดราชบุรี เป็นร้านที่ตกแต่งเท่ มีมุมเก๋ ๆ ถ่ายรูปได้เยอะตั้งแต่หน้าประตูจนถึงในร้าน ที่นั่งของร้านนี้มีทั้งที่นั่งด้านนอก เป็นพื้นที่โปร่งให้ลมเย็น ๆ โชยปะทะใบหน้าเบา ๆ หรือจะเลือกนั่งในร้านโซนห้องแอร์ก็ได้ ซึ่งวันที่มาที่ร้านนี้ฝกตก น้ำในแม่น้ำขึ้นสูง เลยเป็นภาพอย่างที่เห็นในรูป ส่วนทางเข้าร้านเป็นขั้นบันไดสูงหลายขั้น หากเป็นผู้สูงอายุที่เดินไม่สะดวก หรือผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ ทางเราไม่แนะนำนะคะ เพราะต้องเดินขึ้นสพอสมควร SOP cafe, Wat Soi Fa, Soi Fa, Photharam District, Ratchaburi, Thailand


Ama Bakery Silom

Bangkok Thailand

ร้านขนมปังไส้สังขยาเยิ้ม ๆ หอม ๆ ราคาเป็นมิตร อย่างร้านอาม้า เบเกอรี่ เชื่อว่าหลาย ๆ คนเห็นกล่องแล้วต้องคุ้น ๆ กันอยู่บ้าง ร้านนี้อยู่ติดริมถนนสีลม ใกล้กับวัดแขก จุดสังเกตง่าย ๆ คือถ้าร้านเปิดขายจะมีคนยืนอยู่ที่หน้าร้านเรื่อย ๆ ทั้งซื้อไปกินเอง และมีทั้งแกร็บมารับไปส่งตามออร์เดอร์ สำหรับชาววีลแชร์ หน้าร้านเป็นพื้นเรียบไปกับขอบฟุตบาท แวะมาเลือกซื้อได้ค่ะ


Mitta TOGO

Bangkok Thailand

คาเฟ่เล็ก ๆ ร้านมิตตะ ทูโก ร้านนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกันกับร้านก๋วยเตี๋ยวสอาดเสวย เป็นร้านที่เหมาะกับการแวะสั่งกาแฟ แล้ว take away ไปดื่มระหว่างการเดินทาง เค้าน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนมหันออกนอกร้าน สั่งอาหารจากด้านนอกได้ แต่ถ้าจะดื่มในร้านเลย ที่ร้านก็มีที่นั่งอยู่เล็กน้อย ทางเข้ามีพื้นต่างระดับขั้นไม่สูงมาก MITTA TOGO on Kanchanaphisek Road, is where you can stop-by and grab your favorite drink.


Sa-at Sawoei (Kanchanapisek Road)

Bangkok Thailand

“สอาดเสวย” ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ร้านอร่อย ร้านนี้ ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ย่านบางบอน ตัวร้านอยู่ก่อนถึงโรงเรียนอนุบาลเลิศหล้า ความอร่อยของลูกชิ้นปลาและเกี๊ยวปลาของร้านนี้ที่สด ไม่มีกลิ่นคาว ทำให้ได้เป็นร้านแนะนำระดับ บิบ กูมองด์ โดยมิชลิน ไกด์ ด้วยนะ ภายในร้านมีที่จอดรถ สามารถจอดได้ประมาณ 10-15 คัน แต่เนื่องจากลูกค้ามาทานที่ร้านนี้ค่อนข้างเยอะ ทำให้เห็นรถจอดรออยู่ริมถนนเรียงกันหลายคัน โดยเฉพาะช่วงเวลามื้ออาหาร หากผู้สูงอายุหรือชาววีลแชร์จะมากินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่ร้านนี้ แนะนำให้มาพร้อมผู้ติดตามเพื่ออำนวยความสะดวก ทางเข้าร้านเป็นพื้นราบระดับเดียวกับบริเวณที่จอดรถ หมุนล้อเข้าในร้านได้ และด้านหน้าร้านมีห้องน้ำคนพิการให้บริการ 1 ห้อง Sa-at Sawoei (Kanchanapisek Road) is a wheelchair-accessible noodle shop, located on Kanchanaphisek Road, Bang Bon, Bangkok. The famous dish is noodle with fish ball that you should not miss. The place has parking space for 10-15 cars. No reserved parking space for disabled, but it has accessible toilet provided.


Canteen at Kaew Souvenir Shop

Kanchanaburi Thailand

ศูนย์อาหาร ร้านแก้วของฝาก จังหวัดกาญจนบุรี มีทางลาดให้ชาววีลแชร์เข้าไปเลือกซื้อและรับประทานอาหารได้สะดวก The canteen is accessible for wheelchair users.


Kaew Souvenir Shop

Kanchanaburi Thailand

ร้านแก้ว เป็นร้านของฝากจากเมืองกาญจนบุรี ที่มีผลิตภัณฑ์ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย เช่น มะขามแก้วรสชาติต่าง ๆ ทองม้วนกรอบ ทองม้วนสด และยังมีขนม อาหารต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อก่อนกลับบ้าน ร้านนี้ผู้สูงอายุและชาววีลแชร์เข้ามาชอปกันได้สะดวก มีทางลาด ห้องน้ำคนพิการ พร้อมต้อนรับนักชอปทุกคน ทุกวัย Kaew Souvenir Shop in Kanchanburi province is where you can find local Thai snack and dessert such as crispy coconut rolls, and traditional Thai snack. The place is wheelchair accessible. Tourists in wheelchair can shop for souvenir before leaving the province. Kaew Souvenir Shop, ถนน หมู่ 2 Tha Muang, Tha Muang District, Kanchanaburi, Thailand


Davenport Cafe

Kanchanaburi Thailand

Davenport Cafe (ดาเวนพอร์ต คาเฟ่) เป็นคาเฟ่สุดชิล ริมแม่น้ำแควใหญ่ ตัวร้านตั้งอยู่ในพื้นที่โรงแรม The Zeit River Kwai จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งคนนอกสามารถเข้ามาใช้บริการได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นแขกของโรงแรม พื้นที่คาเฟ่ส่วนใหญ่จะเป็น outdoor ใต้ร่ม ใต้ต้นไม้ หันหน้ามองวิวแม่น้ำสบาย ๆ สำหรับผู้สูงอายุสามารถเข้ามาใช้บริการได้ แต่ชาววีลแชร์ควรมีผู้ติดตามช่วยอำนวยความสะดวก เพราะมีพื้นต่างระดับ และไม่มีห้องน้ำคนพิการ Davenport Cafe is located in The Zeit River Kwai Hotel, Kanchanburi province. But the place is welcome all visitors, does not limit to hotel’s guests. For elders and wheelchair users who plan to come, we recommend to have assistants accompanied for convenience because there are some steps in the cafe. Davenport Cafe, Kambudian Road, Ban Tai, Mueang Kanchanaburi District, Kanchanaburi, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.