หมุนล้อพาชม เดอะไบรท์ พระราม 2 โดยพี่ลี่
Create by : ::wheel-go-round::
Post date : 2016-07-09 20:40:31


เรื่องโดย: พี่ลี่ นันทิดา จิตภักดีรัตน์

 

Picture1

หากใครขับรถผ่านถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก ก็คงจะเห็นป้ายโฆษณาป้ายใหญ่ ๆ มีแสงไฟสว่างไสวกันแน่ ๆ (ยิ่งเป็นช่วงเย็น หรือค่ำ ๆ จะเห็นชัด สว่างมาก ๆ)… ใช่แล้วค่ะ ที่นี่ก็คือ The Bright คอมมูนิตี้ มอลล์ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานนี้ แสงไฟของเค้าสว่างไสว ไบรท์ ตามชื่อ ซึ่งตอนนี้ ที่นี่ก็ได้กลายเป็นที่ชิลล์ สุดปลื้ม ของพี่ลี่ นันทิดา จิตภักดีรัตน์ แฟนเพจวีลโกราวนด์ ไปแล้วค่ะ

“เริ่มจากที่จอดรถคนพิการด้านหน้าห้างฯ จอดได้ 3 คัน ที่จอดอยู่ใกล้ทางลาดมาก ๆ พนักงานรักษาความปลอดภัยก็รักษาสิทธิ์อย่างเข้มแข็งมาก ให้จอดเฉพาะชาววีลแชร์จริง ๆ อยากจะขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้”

Picture2

“เข้ามาภายในห้างฯ พื้นที่โล่ง โปร่ง กว้าง บรรยากาศดูสบาย ๆ มีลิฟต์ที่คอยอำนวยความสะดวกถึง 4 ตัว อยู่ด้านหน้าห้างฯ 2 ตัว และอีก 2 ตัวตรงอาคารที่จอดรถ ถือว่าเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ที่จัดเต็มเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกมาก… ร้านค้า ร้านอาหารก็มีหลากหลาย และเกือบทั้งหมดไม่มี..สเต็ป!! วีลแชร์สามารถเข้าไปเลือกซื้อของ หรือเข้าร้านอาหารกันอย่างสบายใจ”

Picture3

Picture4

“ในส่วนของห้องน้ำคนพิการ ประตูเป็นบานเปิด-ปิด กลอนประตูใช้งานยากไปหน่อย อ่างล้างหน้าเป็นก๊อกน้ำแบบเซนเซอร์ ดิฉันเป็นคนตัวสูงขาจึงติดนิดนึง ชักโครกเป็นแบบก้าน ตั้งอยู่ชิดริมห้องด้านขวา ด้านซ้ายไม่มีราวกันตก ที่ชอบคือตรงด้านหลังชักโครกมีที่วางกระเป๋า โดยรวมอาจจะมีข้อผิดพลาดบ้างแต่ให้ผ่านสำหรับดิฉันค่ะ”

Picture5

ได้เห็นพี่ลี่ ชาววีลแชร์ตัวจริงเสียงจริง หมุนล้อพาชมสถานที่แบบนี้แล้ว ก็เป็นเรื่องน่ายินดี และพี่ลี่ก็ได้ทิ้งท้ายบอกกับเราไว้ว่า “ถ้าประเทศไทยมีพื้นที่สาธารณะ อาคารต่าง ๆ ห้างฯ ใจดี แบบนี้เยอะ ๆ คนพิการและผู้สูงอายุ ก็จะลั้นลากันแน่เล๊ยยย”

 

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.wheelgoround.in.th/view_place.php?pinID=959 

 


Edit date : 2016-07-09 20:41:50
About Wheel Go Round

wheel-go-round is an online information hub for accessible attractions, hotels, and restaurants. We publish information through our Facebook page at www.fb.com/wheelgoround, our website at www.wheelgoround.in.th. Also, we occassionally organize a trip or fun event to build wheelchair community in Thailand. This project is supported by Thai Health Promotion Foundation.

Info

Bangkok, Thailand

084 384 3030

wheelgoround.org@gmail.com

Contact Us