พาวีลแชร์เรียนรู้การถ่ายภาพ
Event Date : 2017-03-25 09:00:00
Event End : 2017-03-25 15:00:00
Event Location : สวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน)

พาวีลแชร์เรียนรู้การถ่ายภาพ เปลี่ยนพลังให้สองล้อหมุนสู่โลกกว้าง

โครงการ ตากล้องรุ่นใหม่ หัวใจสีขาว Digital2Home TaejaiDotCom และกลุ่ม wheel go round พาน้อง ๆ ชาววีลแชร์จากบ้านนนทภูมิ จ.นนทบุรี ไปเรียนรู้ชีวิตสัตว์ต่าง ๆ และฝึกถ่ายภาพทั่ว ๆ สวนสัตว์ดุสิต ผ่านกิจกรรมสนุก ๆ รูปแบบแรลลี่ ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2560

กำหนดการ
9.00 – 9.30 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม ที่สวนสัตว์ดุสิต ประตู 3
9.30 – 10.00 น. จัดกลุ่ม แจ้งกติกา และสาธิตการเข็นรถเข็นวีลแชร์
10.00 – 12.30 น. กิจกรรมแรลลี่ถ่ายภาพ ภายในสวนสัตว์ดุสิต
12.30 – 14.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน และประกาศผลกิจกรรม
14.30 – 15.00 น. ชม Acrobatic Kenya Show พร้อมกัน
15.00 น. จบกิจกรรม และส่งน้อง ๆ วีลแชร์ กลับบ้านนนทภูมิ จ.นนทบุรี


==================================================

ความประทับใจจากกิจกรรม

"ขอบคุณโครงการตากล้องรุ่นใหม่ หัวใจสีขาว และ Wheel Go Round ที่จัดกิจกรรมพาผู้พิการที่นั่งวีลแชร์ได้ออกนอกบ้าน มาเที่ยวสวนสัตว์ดุสิต งานจัดดีมาก ๆ ค่ะ ประทับใจทีมงานมีความละเอียดและใส่ใจ ให้ความรู้กับจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ใช้วีลแชร์ (ตอนคุณแม่เริ่มป่วยทางโรงพยาบาลยังให้ข้อมูลในการใช้วีลแชร์ไม่ดีเท่านี้เลยค่ะ) ทีมงานและจิตอาสาทุกคนน่ารักและให้ความช่วยเหลือดีมาก สิ่งที่เรา 2 คนแม่ลูกได้รับ มันมีคุณค่ามาก ตั้งแต่คุณแม่ป่วยวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นวันที่คุณแม่อารมณ์ดีและยิ้มเยอะที่สุด ความสุขในวันนั้นของคุณแม่ยังคงส่งผลต่อให้คุณแม่มีกำลังใจในการทำกายภาพอย่างเห็นได้ชัด กิจกรรมนี้ช่วยเยียวยาจิตใจคุณแม่จนน่าทึ่ง สำหรับเตยการได้เห็นคุณแม่มีความสุขและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมันเป็นความปิติและดีใจอย่างบอกไม่ถูก สุดท้ายนี้เรา 2 คนแม่ลูกต้องขอกราบขอบพระคุณอีกครั้งกับทีมงานและจิตอาสาทุกท่านรวมถึงผู้สนับสนุนที่ทำให้เกิดกิจกรรมเล็ก ๆ ที่ส่งผลยิ่งใหญ่กับหัวใจผู้ที่ได้รับค่ะ"
คุณรพิดา บุญศรี (ใบเตย)

“ราตรีรู้สึกดีใจมากค่ะ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกมาข้างนอกบ่อยนัก ประทับใจจิตอาสาฯ ที่อธิบายชีวิตสัตว์ต่าง ๆ ได้ดีมาก ทุกครั้งเราจะได้เห็นสัตว์จากสารคดีจากในทีวี แต่นี่เราได้มาเห็นตัวจริง ๆ ตื่นเต้นค่ะ ดีใจที่มาพบเพื่อนและน้องคนพิการ ได้ทักทายกัน มอบรอยยิ้มให้แก่กัน ประทับใจตากล้องอาสาทุกคน น่ารัก เป็นกันเอง อยากจะไปร่วมกิจกรรมอีกค่ะ”
คุณพัชรพร แผ่วฉิมพลี (ราตรี)

“พี่วิมาเขาดินเป็นครั้งแรกไม่เคยร่วมกิจกรรมแบบนี้เลย รู้สึกประทับใจมาก ได้เจอนกฟลามิงโก้ สีสวยดี ประทับใจผู้จัด เพื่อนร่วมทีมและตากล้องอาสาฯ ที่ให้ความเป็นมิตร รอยยิ้ม เสียงหัวเราะแก่กัน ที่จริงอยากเห็นเสือแต่หาไม่เจอไว้คราวหน้าจะไปตามหา.. อาม้าฝากบอกว่าประทับใจทุก ๆ อย่าง”
คุณณัจปภัสร์ เศรษฐนพนันท์ (วิ)

“การมาเขาดินครั้งนี้แตกต่างจากครั้งอื่น ๆ ก่อนหน้านี้สนใจอยากถ่ายรูปเป็น รู้สึกว่ารูปถ่ายสามารถบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ แทนเราได้ แต่เรานั่งรถเข็นไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร จนได้มากิจกรรมนี้ พี่ ๆ น้อง ๆ ตากล้องอาสาฯ ให้คำแนะนำในการเริ่มต้นที่จะถ่ายภาพที่ดี ดีใจที่ได้เจอน้อง ๆ และแม่ ๆ จากบ้าน นนทภูมิ ประทับใจกับมิตรภาพ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะจากมิตรใหม่ ๆ ขอขอบคุณโครงการดี ๆ นี้ด้วยค่ะ”
คุณนันทิดา จิตภักดีรัตน์ (สาลี่)

“ปุ๊กมีความสุขและอิ่มใจที่เห็นน้องได้ออกไปเข้าสังคมกับผู้อื่น และน้องก็จะสามารถอยู่ร่วมกับคนอื่นได้มากขึ้น ทำกิจกรรมกับคนอื่นได้ที่ไม่ใช่แค่คนในครอบครัว การไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ได้พบกับคนอื่นอีกหลายคน ทั้งผู้ปกติและผู้พิการ รู้สึกว่าได้เปิดใจมากขึ้นที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับบุคคลที่มีภาวะไม่สมบูรณ์ทางร่างกาย ซึ่งเค้าก็ไม่ได้เป็นภาระอะไรมากมายเลย และที่รู้สึกดีมากกว่าคือ ทีมงานทุกคน อาสาทุกคน ที่เต็มที่มาก ๆ ด้วยใจ มีการสอนและให้คำแนะนำที่ดี มีการดูแลที่ดีมากตลอดการร่วมกิจกรรม อยากให้มีการส่งเสริมให้มีการร่วมกิจกรรมสำหรับผู้พิการอีกบ่อย ๆ และทุกครั้งที่มีโอกาสก็จะพาน้องให้ไปเข้าร่วม แค่เราที่เป็นคนปกติได้เห็นคนที่พิการมีความสุข สนุก เรากลับรู้สึกสุขและสนุกยิ่งกว่า”
คุณมณีรัตน์ แซ่หล่ำ (ปุ๊ก)
About Wheel Go Round

wheel-go-round is an online information hub for accessible attractions, hotels, and restaurants. We publish information through our Facebook page at www.fb.com/wheelgoround, our website at www.wheelgoround.in.th. Also, we occassionally organize a trip or fun event to build wheelchair community in Thailand. This project is supported by Thai Health Promotion Foundation.

Info

Bangkok, Thailand

084 384 3030

wheelgoround.org@gmail.com

Contact Us